Jun 15, 2018

Land Rover Off-road Driving Experience – trải nghiệm off-road trên xe hạng sang

Land Rover Off-road Driving Experience – trải nghiệm off-road trên xe hạng sang

Chương trình Land Rover Off-road Driving Experience lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với hai bài trải nghiệm địa hình Off-road và Dynamic có đầy đủ các dòng xe đắt giá nhất như Range Rover Evoque, Discovery Sport, LR Discovery, Range Rover Vouge. Đây là cơ hội hiếm hoi dành cho khách hàng được “tận hưởng” thực tế nhất khả năng off-road siêu hạng của thương hiệu xe sang đến từ Anh Quốc.

Các dòng xe Land Rover sử dụng trải nghiệm trong chương trình Land Rover Off-road Driving Experience 2018
 
Off-Road
 
Bài chạy off-road bao gồm các bài chạy khám phá tính năng Hỗ trợ đổ dốc (Hill Descent Control), tính năng Phân bổ lực bám (Traction Control), khám phá Hệ thống treo khí nén (Air Suspension) hoạt động trong điều kiện địa hình lồi lõm, sình lầy, trơn trượt, cách sử dụng hộp số ở tốc độ cao hoặc thấp (Low & High Range Gears) khi leo dốc và đổ dốc, Hệ thống kiểm soát đa địa hình độc nhất trong phân khúc (All Terrain Progress Control).
 
 
Ở bài trải nghiệm này, các thành viên tham gia sẽ được trải nghiệm thực tế khả năng của Công nghệ Thích ứng địa hình thế hệ 2 - Terrain Response 2 và Công nghệ Kiểm soát toàn bộ bề mặt - All Terrain Progress Control (ATPC).
 
 
Ở công nghệ Terrain Response 2, tùy vào thể loại địa hình di chuyển như cỏ ướt, băng tuyết, bùn lầy, cát hoặc sỏi đá, hệ thống sẽ tự động nhận biết và thiết lập các thông số tác động đến hệ thống ga, chân phanh, hộp số, phân bổ lực mô-me xoắn, khung gầm, bộ vi sai trung tâm nhằm đảm bảo sự ổn định và di chuyển nhẹ nhàng vượt qua mọi địa hình khó.
 
 
Cùng với đó là hệ thống vượt địa hình cực độc đáo ATPC của Land Rover, công nghệ này có khả năng duy trì tốc độ và lực kéo hoàn toàn tự động ở vận tốc thấp tuỳ người chọn, dao động từ 2 km/h đến 30 km/h. ATPC giúp người lái chỉ cần tập trung vào việc điều khiển vô lăng hướng lái, yên tâm để xe tự vượt qua các dạng địa hình khó mà không sử dụng đến chân phanh chân ga. Đấy là chính là giá trị đắt tiền của hãng xe huyền thoại Land Rover.
 
 
Ngoài ra, các dòng xe của hãng đều có khả năng lội nước đáng nể lên đến 900mm. Sức kéo của xe cũng nằm ở trong top đầu phân khúc với khả năng kéo tải trọng lên tối đa 3.500 kg ở mẫu xe Discovery.
 
Dynamic
 
Bài chạy Dynamic bao gồm các bài chạy cho khách hàng khám phá tính năng linh hoạt của Land Rover khi thực hiện đánh lái tiến và lùi vuông góc, bài chạy dùng gương đánh bóng và khám phá mang cảm hứng đi xuyên qua khu rừng rậm rạp trước khi kết thúc nội dung bài tập Dynamic
 
Bài trải nghiệm Tiến - Lùi vuông góc trong khoảng hẹp
 
Bài trải nghiệm điều khiển xe trong khoảng hẹp
 
Ở bài trải nghiệm này, người tham gia sẽ trải nghiệm thực tế khả năng vận hành linh hoạt của hai mẫu xe cỡ lớn Range Rover trong khoảng cách hẹp.
 
Chương trình trải nghiệm Land Rover Off-road Driving Experience (ngày 16 -17/06/2018) và tại Thành phố Hồ Chí Minh (ngày 30/06 và 01/07/2018) là chuỗi sự kiện trong năm do Land Rover Việt Nam tổ chức nhằm mục đích mang đến trải nghiệm thú vị và cơ hội cho khách hàng tìm hiểu và khám phá thêm các tính năng off-road đặc trưng huyền thoại của thương hiệu Land Rover vốn đã được khẳng định trong suốt 70 năm lịch sử của thương hiệu qua các bài chạy khác nhau nhằm thể hiện rõ rệt nhất các tính năng đó.
 
 
Hội An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top