Mar 10, 2018

Lamborghini mang “siêu” xe đạp tới triển lãm Geneva

Lamborghini mang “siêu” xe đạp tới triển lãm Geneva

Lamborghini vốn nổi tiếng với những siêu xe hai chỗ như Huracan hay Aventador, sự ra mắt của Urus gần đây cũng đã đánh dấu bước ngoặt tham gia vào thị trường SUV của nhà sản xuất ôtô Ý. Thậm chí động cơ của Lamborghini còn xuất hiện trong những cuộc đua công thức 1 hay những chiếc tàu cao tốc. Vậy sẽ ra sao nếu Lamborghini làm cả… xe đạp?

 
Đó là những gì Lamborghini đã giới thiệu tại Geneva Motor Show 2018. Một chiếc xe đạp Cervélo P5X-dòng xe triathlon cao cấp nhất của Cervélo và xứng đáng với danh hiệu “Raging Bull”. Đây là sản phẩm của sự hợp tác giữa Automobili Lamborghini’s Centro Stile và Cervélo Cycles.
 
Katia Bassi, Giám đốc Marketing của Lamborghini, cho biết: “Các kỹ thuật viên của Lamborghini Accademia đã được đào tạo về Cervélo trong một khoảng thời gian, vì vậy chúng tôi đã biết những chiếc xe đạp này nhanh và đặc biệt như thế nào. Với thiết kế xuất sắc cùng những màn trình diễn tuyệt vời, sự đổi mới trong cách làm, dự án hợp tác này là sự kết hợp tất yếu của cả hai thương hiệu.”
 
Nhìn vào chiếc xe đạp này có thể thấy ngay những đặc trưng cơ bản của Lamborghini với các chi tiết trang trí chữ Y, xe có màu vàng và đen chủ đạo. Thân xe tương đối góc cạnh do kết quả từ 180 giờ thử nghiệm trong một đường hầm gió. Và tất nhiên, sức mạnh của chiếc xe này đến từ… người lái chứ không phải từ những động cơ 10 hay 12 xy-lanh như trên các “siêu bò” khác.
 
 
Chỉ có 25 chiếc xe được sản xuất, tạo ra độ hiếm có như các mẫu Centenario hay Sento Elemento của Lamborghini. Tất cả đều đang thắc mắc giá của “siêu” xe đạp này nhưng một chiếc P5X tiêu chuẩn có giá khoảng 15 nghìn USD…
 
 
 
Việt Hoàng
Nguồn : songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top