Mar 14, 2018

Lamborghini Huracan thứ 10.000 xuất xưởng, sẽ có phiên bản kế tiếp

Lamborghini Huracan thứ 10.000 xuất xưởng, sẽ có phiên bản kế tiếp

Chỉ bốn năm sau ra mắt tại Geneva Motor Show 2014, Lamborghini Huracan đã đạt được một cột mốc mới với việc sản xuất chiếc xe thể thao thứ 10.000.

 
Chiếc Huracan thứ 10.000 là một chiếc Performante với ngoại thất xanh lá cây Verde Mantis dành cho thị trường Canada. Đây được đánh giá là phiên bản năng động nhất với động cơ mạnh mẽ V10 5.2L cho công suất 630 mã lực cùng mô-men xoắn 600Nm.
 
Siêu xe này có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 2,9 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 325km/h. Huracan Performante cũng tự hào khi có một hệ thống khí động học tích cực mà Lamborghini gọi là Aerodinamica Lamborghini Attiva (ALA).
 
Huracan là một mẫu xe quan trọng của gia đình Lamborghini vì luôn chiếm một số lượng lớn trong các số xe sản xuất. Theo Lamborghini, trong năm 2017, nhà sản xuất ôtô Ý đã sản xuất 3.815 chiếc, trong đó 2.642 chiếc là Huracan (tăng 12% so với năm 2016).
 
Trong khi việc sản xuất của Huracan sẽ vẫn tiếp tục bình thường, một phiên bản kế nhiệm đã được Giám đốc kỹ thuật của Lamborghini Maurizio Reggiani tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn.
 
“Hiệu quả từ việc có nhiều hơn 2 xy-lanh so với các đối thủ cạnh tranh của Hurancan là một sự khác biệt lớn (cùng động cơ V8). Khi chúng tôi sản xuất chiếc Gallardo với động cơ V10 đầu tiên, nhiều người cho rằng chúng tôi đã điên khi sản xuất một chiếc xe với trọng lượng, chi phí và các gói trang bị,… mọi thứ. Và cuối cùng nó lại thành công khi tạo nên một “cơn bão” cho dòng xe này. Đối với tôi, cần phải nói nhờ động cơ của Gallardo, và rõ ràng đây là một phần trong tầm nhìn của tôi về DNA của những mẫu siêu xe thể thao Lamborghini.”
 
“Câu hỏi của tôi là, tại sao vẫn cần phải làm một cái gì đó khác đi? Nếu tôi tin tưởng vào động cơ hút khí tự nhiên, tại sao tôi cần phải hạ thấp hệ truyền động của mình xuống V8 hoặc V6? Chúng tôi là Lamborghini, chúng tôi là đỉnh cao của những mẫu xe thể thao. Chúng tôi muốn ở lại nơi chúng tôi đang ở.” Cuối cùng, vị Giám đốc kỹ thuật gợi ý rằng người kế nhiệm của Huracan sẽ có một động cơ V10 hút khí tự nhiên.
 
Việt Hoàng
Nguồn : songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top