Oct 9, 2019

KIA chuẩn bị vén màn 16 xe điện

KIA chuẩn bị vén màn 16 xe điện

Hãng xe Hàn Quốc đang lên kế hoạch giới thiệu đến người dùng 16 mẫu xe sử dụng năng lượng điện từ nay đến năm 2025.

KIA e-Soul
 
Trong thời gian gần đây, KIA rất tích cực tham gia “cuộc đua” điện khí hóa đang thu hút sự quan tâm của nhiều tên tuổi trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, bất chấp doanh số sụt giảm tại thị trường châu Âu.
 
Theo Carscoops, nhà sản xuất dự định sẽ cung cấp trên thị trường 5 mẫu xe điện, 5 xe hybrid, 5 mẫu plug-in hybrid và một mẫu xe chạy bằng nhiên liệu hydro. Tuy nhiên, không phải tất cả 16 xe kể trên là sản phẩm hoàn toàn mới. Một số chỉ đơn giản là phiên bản nâng cấp của những dòng xe hiện tại.
 
Trong cuộc phỏng vấn vào cuối tháng trước, ông Emilio Herrera - Giám đốc điều hành KIA châu Âu - tiết lộ: Dây chuyền sản xuất hai trong số những xe nằm trong kế hoạch trên, bao gồm XCeed và Ceed estate plug-in hybrid, sẽ được khởi động tại nhà máy Zilina (SlovaKIA) vào tháng 11/2019. Ngoài ra, kể từ thời điểm này, KIA sẽ phát triển thêm biến thể mild-hybrid của Ceed hatchback.
 
KIA e-Soul
 
Ở phân khúc SUV, phiên bản hybrid và plug-in hybrid của Sorrento chính thức lên kệ vào năm 2020 trước khi phiên bản “tiền sản xuất” của mẫu concept Imagine by KIA xuất hiện với hệ truyền động điện.
 
Hiện tại, e-Soul là một trong những mẫu xe điện đầu tiên của KIA. Mẫu xe được trang bị một động cơ điện 201 mã lực cùng khối pin 64kWh đem đến phạm vi hoạt động 452km sau mỗi lần sạc.
An Nhiên
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top