Sep 30, 2018

Khởi tranh Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2018

Khởi tranh Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2018

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2018 (VOC 2018) chính thức khởi tranh với những bài thi rất kịch tính và sôi động vào sáng 29/9 tại Làng văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội).

 
Tiền thân là giải đấu phong trào với tên gọi "Vô lăng Vàng" diễn ra lần đầu tiên vào năm 2008, Giải đua xe địa hình Việt Nam - Vietnam Offroad Cup (VOC) đã được Tổng cục Thể thao và Du lịch cấp phép vào năm 2010.
 
Trong 02 ngày 29 và 30/09/2018, VOC 2018 sẽ chính thức được diễn ra tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô) – Sơn Tây – Hà Nội. Đặc biệt hơn, VOC 2018 cũng là dịp kỷ niệm 10 năm giải đua ô tô địa hình chính thức và có quy mô lớn nhất Việt Nam được diễn ra.
 
 
VOC 2018 bao gồm; 3 hạng thi đấu truyền thống: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao, Ban tổ chức (BTC) quyết định sẽ mang hạng thi đấu Mở rộng (nguyên là hạng Chuyên nghiệp) trở lại với VOC. Tại hạng thi đấu này, các đội đua sẽ được tự do nâng cấp xe để giành thành tích tốt nhất.
 
 
Đường thi đấu năm nay được đánh giá là đa dạng và thú vị nhất so với các mùa giải trước khi có cả đường thiên về tốc độ, bùn, dốc, nước và gập ghềnh... Đặc biệt, bài thi đêm sẽ là một trong những trải nghiệm khó quên của các vận động viên và khán giả hâm mộ. Đội đua giành chiến thắng sẽ không chỉ nhờ vào khả năng vượt trội của xe mà còn ở cả bản lĩnh và kĩ năng của vận động viên.
 
 
Để nâng cao tính An toàn của giải đấu, trong quá trình thi đấu, các đội thi cũng sẽ được BTC cung cấp một số trang thiết bị cần thiết như găng tay bảo hộ, mũ bảo hiểm, áo mưa mỏng, áo thi đấu, túi chống nước và nhiên liệu cho xe thi đấu, giá trị tương đương 1 triệu đồng (đối với hạng Bán tải Việt Nam) và các trang thiết bị, nhiên liệu cho xe thi đấu tương đương 2 triệu đồng (với các đội thi ở hạng Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng).
 
Trong ngày đầu tiên của VOC 2018 đã diễn ra một số bài thi rất hấp dẫn như:
 
  • Bài 5 hạng xe mở rộng, xe đua sẽ phải vượt qua những rãnh khá sâu…đã có rất nhiều xe phải sử dụng đến lực lượng cứu hộ
  • Bài 10 hạng mở rộng, các xe đua sẽ phải vượt qua chướng ngại vật là các cục bê tông cỡ lớn
  • Bài 7 vượt suối cạn, cho đến 4 giờ chiều chưa có xe đua nào vượt qua được thử thách của bài thi này
 
Phạm Hương
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top