Mar 21, 2020

Khán giả có thể được hoàn vé xe xem chặng đua F1 tại VN

Khán giả có thể được hoàn vé xe xem chặng đua F1 tại VN

Với việc chặng đua Công thức Một đầu tiên phải tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid19. Vietnam Grand Prix (VGPC) – đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 đã công bố những giải pháp cho những khán giả đã đặt mua vé xem chặng đua tại Hanoi Circuit.  

 
Trong thời gian chờ đợi thông báo mới nhất từ Ban tổ chức F1, Liên đoàn đua xe thế giới FIA, và thành phố Hà Nội, VGPC đã đưa ra một số phương án cụ thể dành cho khán giả mua vé xem chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 như sau:
 
  • Với tất cả Khách hàng đã mua vé: Vé của Quý Khách hàng được bảo lưu hoàn toàn hiệu lực và toàn bộ các quyền lợi. Thời hạn hiệu lực của vé sẽ được tự động cập nhật theo lịch trình đua mới nhất, dự kiến sẽ được công bố trong vòng từ 1-2 tháng tới đây trên cơ sở lịch mới do F1 sắp xếp và được FIA phê chuẩn.
 
  • Đối với vé đã được phát hành và chuyển tới khách hàng trong thời gian vừa qua: VGPC sẽ chuyển tới Quý Khách hàng vé mới mà không thu thêm bất kỳ khoản chi phí nào tới địa chỉ Quý Khách hàng đã đăng ký, dựa trên lịch đua mới sau khi được công bố chính thức. Vé đã được chuyển tới Quý Khách hàng sẽ không còn sử dụng kể từ thời điểm thông báo hoãn chặng đua – ngày 13/03/2020. Vé điện tử, như thông lệ sẽ được phát hành và có hiệu lực từ 2-3 tuần trước lịch đua mới.
 
  • Trong trường hợp quý Khách lựa chọn không tiếp tục đồng hành cùng chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020: Sau khi lịch đua mới được công bố, nếu Quý Khách không thể thay đổi lịch cùng chặng đua, hoặc lựa chọn không tiếp tục đồng hành cùng chặng đua, VGPC sẽ tiến hành các thủ tục hoàn tiền và hủy vé. 
 
Trước thời điểm chưa đầy 01 tháng nữa, chặng đua F12 đầu tiên tại Việt Nam diễn ra, Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA), Formula One World Championship Ltd - đơn vị sở hữu bản quyền Giải đua Formula 1 (F1), UBND TP Hà Nội, Hiệp hội Thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA) và Công ty Vietnam Grand Prix (VGPC) đã thống nhất đưa ra quyết định hoãn chặng đua với lo ngại về diễn biến phức tạp của dịch Covid19.
 
 
Đây là một quyết định khá đáng tiếc với người hâm mộ đua xe F1 nói riêng và Việt Nam nói chung. Khi 2020 là năm đầu tiên Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong 22 quốc gia đăng cai tổ chức giải đua ô tô chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất hành tinh. Theo kế hoạch được công bố bởi FIA, F1 tại Việt Nam là chặng 03 của mùa giải F1 2020 và diễn ra tại đường đua Hanoi Circuit từ ngày 3 đến 5 tháng 4.
 
 
FIA, F1, UBND Thành phố Hà Nội, VMA và VGPC sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, theo dõi diễn tiến của dịch Covid-19 để lựa chọn thời điểm khác, an toàn và phù hợp cho chặng đua và sẽ thông báo kịp thời tới công chúng. Các chính sách liên quan đến khách hàng, các đơn vị đồng hành và đối tác của VGPC cũng sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất. 
Linh Linh
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top