Dec 23, 2013

Khám phá trung tâm nghiên cứu và phát triển mới của Mercedes-Benz

Khám phá trung tâm nghiên cứu và phát triển mới của Mercedes-Benz

Với việc khai trương trung nghiên cứu và phát triển (R&D) hoàn toàn mới tại Silicon Valley, Mercedes-Benz hy vọng có thể mở rộng khả năng nghiên cứu và phát triển sản phẩm của một trong những thương hiệu xe hơi lâu đời nhất thế giới đến từ Đức này.

Đặt tại thành phố Sunnyvale, California (Mỹ), trung tâm R&D mới chỉ cách trụ sở của Nvidia - đơn vị cung cấp các bộ vi mạch của hệ thống thông tin giải trí tiên tiến cho các dòng xe hơi của Mercedes-Benz vài ki-lô-mét. Thêm nữa, việc chọn Silicon Valley - nơi đặt bản doanh của các “đại gia” công nghệ như Apple, Google hay Facebook - cho trung tâm R&D mới đã phần nào hé lộ mục đích của Mercedes-Benz. Đó là sẽ kết hợp nghiên cứu cả công nghệ xe hơi lẫn công nghệ số. Dường như mục đích này cũng được thể hiện trong cách thiết kế và bài trí ở bên trong trung tâm R&D.
 
Bằng việc sử dụng công nghệ cao như: Google Glass, đồng hồ thông minh Pebble, bộ điều chỉnh nhiệt cảm biến Nest Thermostat... cùng cách bài trí không gian làm việc sáng tạo, Mercedes-Benz đã tạo nên ấn tượng đặc biệt về trung tâm R&D mang phong cách hoàn toàn mới. Nhất là khi những công nghệ cao này đang được Mercedes-Benz áp dụng trên các mẫu xe nghiên cứu tại trung tâm này với mục đích giúp người dùng “tận hưởng cuộc sống số khi đang ở trên xe”.
 
Ngoài ra, khi làm việc tại đây, các nhân viên của Mercedes-Benz cũng sẽ được tận hưởng những tiện ích giống với một công dân thực thụ tại thung lũng Silicon như phòng game, bàn tiệc đứng, quầy bar... Hiện tại, khoảng 300 người đang làm việc tại đây. Dự kiến, con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong năm 2014.
 
Dưới đây là một số hình ảnh bên trong trung tâm R&D của Mercedes-Benz tại thung lũng Silicon mới được khai trương đầu tháng 12/2013.
 
Không gian làm việc tràn ngập màu xanh thân thiện
 
Tổng cộng có 114 bộ điều chỉnh nhiệt độ Nest Thermostat trang bị trong trung tâm R&D
 
Hệ thống điều khiển và các công cụ thử nghiệm
 
Một ý tưởng về bảng điều khiển tương lai
 
Đồng hồ thông minh Pebble được cài đặt trên hệ thống ứng dụng của Mercedes-Benz
 
Phòng giải lao của nhân viên 
 
Vân Du
Nguồn : Theo Cnet
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top