Aug 8, 2019

Kawasaki W175 dính lệnh triệu hồi tại Việt Nam do lỗi “nặng” ở động cơ

Kawasaki W175 dính lệnh triệu hồi tại Việt Nam do lỗi “nặng” ở động cơ

66 chiếc môtô mang nhãn hiệu Kawasaki W175 vừa được xác nhận nằm trong diện triệu hồi do Kawasaki Motors Việt Nam công bố vì gặp phải lỗi liên quan đến trục khuỷu, có nguy cơ dẫn đến hỏng động cơ.

 
Sau khi tiếp nhận những phản ánh đến từ phía khách hàng về việc những chiếc xe mang nhãn hiệu Kawasaki W175 gặp phải các vấn đề liên quan đến động cơ khi vận hành, Kawasaki Việt Nam đã tiến hành kiểm tra và xác định việc có xảy ra những tiếng ồn bất thường từ phía bên trái động cơ, nghiêm trọng hơn là việc xích cam bị trượt dẫn đến lệch cam và gây hỏng động cơ.
 
Nguyên nhân được Kawasaki Motors Việt Nam đưa ra để giải thích cho vấn đề này là do các chi tiết trục khuỷu trong quá trình sản xuất lắp đặt, nhà sản xuất đã không xử lý nhiệt đầu trục khuỷu đúng theo yêu cầu kỹ thuật. Vì vậy trải qua một thời gian sử dụng, trong các điều kiện khác nhau, đai ốc có thể bị lỏng khiến xích cam bị trượt, dẫn đến lệch cam, về lâu dài có thể dẫn đến tình trạng xấu nhất đó là hỏng động cơ.
 
 
Số xe Kawasaki W175, bao gồm 66 chiếc, nằm trong lệnh triệu hồi do Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt sản xuất trong năm 2018 và được lắp ráp nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia. Đây là mẫu xe cổ điển dung tích 175cc được Kawasaki Việt Nam đưa về phân phối chính thức hồi cuối năm 2017. Thời gian bắt đầu chương trình triệu hồi từ ngày 5/8/2019 kéo dài đến ngày 31/12/2020. Mỗi xe sẽ mất khoảng từ 5- 8 giờ để sửa chữa và thay thế bộ phận lỗi.
 
Ngoài 66 chiếc xe kể trên rất có thể còn nhiều chiếc xe khác đã đến tay khách hàng ở nhiều hệ thống phân phối khác nhau cũng có nguy cơ gặp phải lỗi tương tự. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, Kawasaki Việt Nam khuyên những khách hàng đang sử dụng dòng xe W175 mang xe đến các đại lý ủy quyền trên toàn quốc sớm nhất để kiểm tra và khắc phục lỗi, tránh tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra.
Lê Duy
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top