Feb 16, 2018

Kawasaki Ninja ZX-10R gặp lỗi nghiêm trọng trên hộp số

Kawasaki Ninja ZX-10R gặp lỗi nghiêm trọng trên hộp số

Theo thông tin từ Uỷ Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia Mỹ, có khoảng 4.000 xe Ninja ZX-10R và ZX-10RR sản xuất trong khoảng năm 2016 - 2018 gặp lỗi hộp số, có khả năng xảy ra tai nạn.

Cụ thể, đối với những xe bị lỗi, nếu người dùng sử dụng xe tại cường độ cao, đặc biệt là tại số 2 - 3 -4, có nguy cơ xe sẽ bị vỡ hộp số. Vụ việc đầu tiên được báo cáo là tại Thái Lan, Kawasaki đã phải mở cuộc điều tra về độ bền của các bánh răng trong hộp số của chiếc xe này chưa đủ độ tin cậy, có thể bị vỡ khi hoạt động với cường độ mạnh.
 
Tại Mỹ cũng đã ghi nhận hai trường hợp và đã được bảo hành. Vụ việc làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về sự an toàn, việc bánh răng số bị vỡ khi đang hoạt động sẽ khiến cho người điều khiển xe mất kiểm soát và gặp tai nạn.
 
Kawasaki cũng đã gửi thông báo đến chủ xe và các đại lý uỷ quyền của Kawasaki sẽ nhận trách nhiệm thực hiện việc khắc phục lỗi bằng cách thay thế miễn phí các bánh răng số 2 - 3 - 4 cùng trục thứ cấp của hộp số. Cuộc triệu hồi diễn ra bắt đầu từ ngày 15/2/2018. Hiện tại, Kawasaki Việt Nam vẫn chưa đưa ra thông báo về việc triệu hồi
 
Anh Quân
Nguồn : asphaltandrubber.com
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top