Oct 3, 2016

Kawasaki mở cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu cho biker Việt

Kawasaki mở cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu cho biker Việt

Vào ngày chủ nhật 9/10 sắp tới, Max Moto Sài Gòn tổ chức giải tranh tài điều khiển xe mô tô dòng cruiser Kawasaki Vulcan S tiêu thụ ít nhiên liệu nhất, theo lộ trình Sài Gòn – Vũng Tàu – Hồ Tràm – Sài Gòn.

Kawasaki mở cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu cho biker Việt
 
Nhằm mục đích gắn kết cho các tay lái đang sử dụng xe Vulcan S giao lưu học hỏi kinh nghiệm và cùng nhau trải nghiệm, lần đầu tiên Max Moto tổ chức chương trình “Kawasaki Vulcan S Day” với quy mô lớn. Trong đó, ban tổ chức sẽ tập trung giới thiệu chương trình lái xe tiết kiệm nhiên liệu nhất với giải thưởng hấp dẫn cho người thắng cuộc. Đối tượng tham gia là tất cả những người đang sử dụng xe Vulcan S chính hãng. Trường hợp nếu đi thêm 1 người kèm theo, chi phí đóng thêm là 500.000 đồng. Người dự thi đăng ký bằng cách ghi rõ họ tên, số lượng người tham gia, số điện thoại liên lạc kèm theo hình chụp giấy phép lái xe. Ví dụ : Nguyễn Văn A, 1 người, 0909677xxx, hình cà vẹt xe. Sau đó liên hệ số điện thoại đại diện ban tổ chức là 093.887.90.90 (gặp anh Huy) để gửi thông tin. Thời hạn đăng ký thi tài là đến hết ngày 7/10/2016.
 
Thep lịch trình, vào lúc 4h30 sáng ngày 9/10, những tay lái tham dự sẽ có mặt tại Metro Quận 2 để đại diện ban tổ chức và tổ trọng tài thông báo chi tiết thể lệ cuộc thi. Đúng 5h00 cả đoàn xe xuất phát đến một trạm xăng do ban tổ chức chỉ định để đổ đầy bình xăng. Kế tiếp, ban giám sát sẽ làm thủ tục ký xác nhận và dán niêm phong nắp bình xăng. Từ đây, các biker bắt đầu chương trình thi “lái xe Vulcan S tiết kiệm nhiên liệu”. Theo dự kiến, lúc 8h00 đoàn xe thi lái tiết kiệm nhiên liệu có mặt tại điểm dừng chân thứ nhất ở Bãi Sau Vũng Tàu. Khi quá trình nghỉ ngơi và rà soát kiểm tra xe hoàn tất, lúc 10h00 đoàn tiếp tục di chuyển hướng đến Hồ Tràm, băng qua những cung đường có phong cảnh đẹp, dừng xe chụp hình lưu niệm tại một số địa điểm. Đến 11h30, đoàn dừng xe tại khu du lịch “Rừng & Biển” để nghỉ ngơi lần hai cũng như dành ra khoảng thời gian cho các biker lấy lại sự tỉnh táo, rà soát chuẩn bị tốt hơn để chiếm lợi thế trong các chặng mang tính quyết định còn lại của cuộc thi.
 
Xuất phát lúc 3h00 chiều từ Hồ Tràm về TP.HCM, các biker dự thi sẽ phải nỗ lực hết mình để chứng tỏ khả năng lái xe tiêu hao nhiên liệu ít nhất, thông qua kỹ năng phối hợp tay ga, tay côn, chân phanh; nhất là tính toán chiến thuật lái xe phù hợp với điều kiện mặt đường, mật độ giao thông chung, hướng gió... Cuối cùng, sẽ dừng đỗ xăng ở một địa điểm để ban tổ chức đo lượng xăng tiêu thụ của xe các thành viên tham gia. Kết quả người chiến thắng cuộc thi “Lái xe Vulcan tiết kiệm nhiên liệu” và giải thưởng sẽ được công bố vào lúc 18h00 cùng ngày tại TP.HCM.
 
Thời gian gần đây, một số hãng xe mô tô đã tạo điều kiện cho các tín đồ có dịp lái thử các mẫu xe yêu thích. Ví dụ: Harley-Davidson Việt Nam tổ chức ngày trải nghiệm dòng xe Touring với hành trình Sài Gòn – Vũng Tàu – Sài Gòn, Ducati thực hiện chương trình lái thử xe tại Phú Quốc, Yamaha hoàn thành lộ trình cho người hâm mộ khám phá cảm giác lái với mẫu xe R3, MT-03... Qua đó, mọi người có được cảm nhận thực tế khách quan trước khi chọn mua xe.
 
Minh Trường
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top