Oct 12, 2015

Hyundai Tucson ‘qua mặt’ Mazda MX-5 về độ an toàn

Hyundai Tucson ‘qua mặt’ Mazda MX-5 về độ an toàn

Tổ chức đánh giá an toàn xe mới của châu Âu – Euro NCAP – mới đây vừa công bố kết quả của đợt kiểm tra va chạm dành cho những mẫu xe sắp vào thị trường của lục địa già này. Trong đó, mẫu SUV Tucson thế hệ mới nhất của Hyundai đã “vượt mặt” Mazda MX-5 khi giành điểm tối đa (mức 5 sao). Trong khi đó, số điểm dành cho Mazda MX-5 là 4 sao.

Hyundai Tucson
Với kết quả đánh giá ấn tượng này, xe Hyundai Tucson đã trở thành một trong 9 mẫu xe dành được 5 sao an toàn của Euro NCAP trong năm 2015.  Theo hội đồng giám khảo, hệ thống an toàn mới của Hyundai Tucson 2016 thực sự vượt trội hơn so với chính phiên bản tiềm nhiệm và những đối thủ khác.
 
Hyundai Tucson 2
 
Cụ thể, Hyundai Tucson thế hệ xe moi được trang bị một loạt các tính năng an toàn nhằm giảm thiểu tối đa những vụ tai nạn tiềm năng như hệ thống phanh khẩn cấp tự động, cảm biến lùi cảnh báo va chạm phía sau xe, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống cân bằng điện tử ESC... Ngoài ra, để tăng tính an toàn đối với người đi bộ, Hyundai Tucson mới còn được trang bị hệ thống Active Hood System giúp giảm nhẹ tác động của mui xe đối với người đi bộ trong trường hợp xảy ra va chạm.
 
Mazda MX-5
 
Cùng tham gia đợt thử nghiệm an toàn này của Euro NCAP còn có mẫu xe Mazda MX-5 thế hệ thứ tư. Với số điểm khá cao 4 sao, Mazda MX-5 vẫn “ngậm ngùi” xếp sau Hyundai Tucson. Mazda MX-5 mới đặc biệt gây ấn tượng khi đạt điểm 93% trong bài kiểm tra về tính an toàn cho người đi bộ, do túi khí trên nắp ca-pô là trang thiết bị tiêu chuẩn. Tuy nhiên, mẫu xe của Nhật Bản này lại để mất số điểm tuyệt đối vì không chú trọng tới hệ thống phanh khẩn cấp tự động giống như nhiều mẫu xe có mức giá tương tự trên thị trường. Đây cũng chính là nguyên nhân mà mẫu xe Audi TT bị trừ điểm trong bài kiểm tra an toàn của NCAP.
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top