Mar 5, 2016

Hyundai Tucson 2016 tiết kiệm nhiên liệu hơn

Hyundai Tucson 2016 tiết kiệm nhiên liệu hơn với động cơ mới

Hãng xe Hàn Quốc Hyundai đã chọn triển lãm ô tô Geneva 2016 làm nơi giới thiệu tùy chọn động cơ thứ 6 cho Tucson tại thị trường châu Âu. Với động cơ diesel mới, Tucson 2016 hứa hẹn sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn tới 20% so với phiên bản chưa nâng cấp.

Hyundai Tucson động cơ mới
 
Có một điều chắc chắn là “dàn sao” mà hãng xe Hyundai mang tới triển lãm ô tô Geneva năm nay không thể không nhắc đến ba phiên bản IONIQ mới bao gồm Hybrid, Plug-In và điện. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc Hyundai sẽ bỏ qua “đứa con” SUV Tucson hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất của hãng tại châu Âu. Đó chính là lý do hãng đã quyết định bổ sung cho Tucson một loại động cơ tăng áp diesel mới nhằm gia tăng thêm sức cạnh tranh cho xe tại lục địa già khó tính. Cụ thể, xe sẽ được trang bị động cơ diesel tăng áp 1,7 lít, công suất tối đa 141 mã lực và mô men xoắn cực đại 340 Nm.
 
Ngoài ra, Hyundai Tucson 2016 còn được lắp đặt hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp đi kèm hệ dẫn động cầu trước. Những nâng cấp về động cơ này sẽ giúp xe giảm được tới 20% lượng tiêu thụ nhiên liệu so với phiên bản thường. Cụ thể, Tucson 2016 sẽ có lượng tiêu thụ nhiên liệu trung bình khoảng 4,9 lít trên100 km đường hỗn hợp. Lượng khí phát thải của xe khoảng 129 g/km. Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 11,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 185 km/h.
 
Theo Hyundai, hệ thống Stop/Start  có sẵn cho cả 2 phiên bản máy xăng 1,6 lít và máy dầu 2.0 lít. Trong khi đó, người dùng có thể lựa chọn những tùy chọn hỗ trợ an toàn cho xe khác như hệ thống phanh khẩn cấp tự động, công nghệ phát hiện người đi bộ, phát hiện điểm mù, hệ thống cảnh báo khi lùi hoặc hỗ trợ duy trì làn đường. 
 
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top