Jun 28, 2016

Hyundai Tucson 2016: Mẫu SUV cỡ nhỏ an toàn nhất

Hyundai Tucson 2016: Mẫu SUV cỡ nhỏ an toàn nhất

Hyundai Tucson 2016 là mẫu xe duy nhất có trong hạng mục SUV cỡ nhỏ giành được xếp hạng Tốt cho khả năng bảo vệ cả người lái và hành khách trong buổi thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ được tiến hành bởi Viện Bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS).

Hyundai Tucson 2016
 
Theo IIHS, Hyundai Tucson 2016 đã hoàn thành ấn tượng tất cả các bài kiểm tra thử nghiệm va chạm và giành giải thưởng an toàn cao nhất của tổ chức này là Top Safety Pick Plus. Đặc biệt, trong bài thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ, mẫu SUV cỡ nhỏ đến từ Hàn Quốc đã nhận được đánh giá Tốt ở khả năng bảo vệ đồng thời cả người lái và hành khách ngồi trên xe. Đây là thành tích mà rất ít các mẫu xe đạt được. Trước đó, IIHS từng bày tỏ quan ngại về việc nhiều mẫu xe tuy giành được đánh giá Tốt ở bài thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ nhưng thực tế chỉ bảo vệ tốt lái xe, trong khi hành khách ngồi ở hàng ghế trước vẫn gặp nguy hiểm. Becky Mueller – chuyên gia nghiên cứu cấp cao của IIHS – cho biết: “Hơn 1.600 hành khách ngồi ở hàng ghế trước tử vong trong các vụ tai nạn đâm trực diện vào năm 2014”.
 
Hyundai Tucson 2016 2
 
“Việc Hyundai Tucson 2016 nhận được đánh giá Tốt ở khả năng bảo vệ người lái và hành khách trong thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ của IIHS phản ánh cam kết của chúng tôi trong việc bảo vệ người dùng ở mọi cấp độ. Chúng tôi tự hào về khả năng dẫn đầu phân khúc SUV cỡ nhỏ của mẫu Tucson”, Mike O'Brien, Phó Chủ tịch Kế hoạch sản phẩm Hyundai Bắc Mỹ, nhấn mạnh.
 
Ngoài việc nhận được đánh giá cao nhất của IIHS trong các thử nghiệm va chạm, hệ thống cảnh báo va chạm phía trước của Tucson 2016 cũng đáp ứng được các tiêu chí của Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA). Hệ thống phanh tự động của Tucson 2016 giúp mẫu xe này có thể tránh va chạm ở cả hai thử nghiệm vận tốc 19 km/h và 40 km/h.
 
Một số trang bị an toàn tiêu chuẩn và tùy chọn trên Hyundai Tucson 2016 bao gồm hệ thống phanh tự động khẩn cấp với khả năng cảnh báo người đi bộ, hệ thống cảnh báo chuyển làn, cảnh báo điểm mù, cảm biến đỗ xe phía sau và camera lùi.
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top