Jan 6, 2018

Hyundai thử nghiệm xe tự lái cấp độ 4 tại CES 2018

Hyundai thử nghiệm xe tự lái cấp độ 4 tại CES 2018

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES 2018), Hyundai sẽ ra mắt mẫu SUV pin nhiên liệu như một bước thử nghiệm dự án chung với hãng công nghệ Aurora nhằm đưa xe tự lái ra thị trường vào năm 2021.

Xe Hyundai tự lái CES 2018
 
Hãng xe Hàn Quốc cho biết hai bên sẽ tham gia phát triển phần cứng cũng như phần mềm cho xe tự lái. Mục tiêu hướng đến là những mẫu xe đi kèm công nghệ tự lái cấp độ 4 với khả năng vận hành mà không cần sự giám sát của con người trong những điều kiện nhất định.
 
Theo Hyundai, hệ truyền động sử dụng cho mẫu xe pin nhiên liệu mới được vén màn tại CES 2018 sẽ cung cấp một “nền tảng lý tưởng” cho các công nghệ tự lái trong tương lai. Xe tự lái cần nhiều năng lượng để hỗ trợ các hệ thống dữ liệu nhưng Hyundai cho hay: Phương tiện có khả năng duy trì một nguồn điện ổn định mà không ảnh hưởng đến phạm vi hoạt động. Nhà sản xuất dự kiến bắt đầu tiến hành chạy thử mẫu xe pin nhiên liệu trang bị công nghệ tự lái nay trong năm nay.
 
Xe Hyundai tự lái CES 2018 1
 
Tiến sĩ Chul Yang, Phó chủ tịch Hyundai, chia sẻ: “Chúng tôi biết tương lai của ngành vận tải chính là xe tự lái và công nghệ cần được chứng minh trong điều kiện thực tế để có thể triển khai một cách an toàn.”
 
Ông tự tin rằng kinh nghiệm của Hyundai trong sản xuất ôtô và công nghệ tự lái cấp độ 4 của Aurora sẽ góp phần thúc đẩy “cuộc cách mạng” với vai trò lãnh đạo thuộc về tập đoàn.
 
Tuy nhiên, Hyundai không phải tên tuổi duy nhất thể hiện tham vọng ở phân khúc xe tự lái đầy tiềm năng. Ford tuyên bố sẽ đưa xe tự lái vào các dịch vụ đi chung xe năm 2021. BMW cũng có kế hoạch ra mắt mẫu xe tự lái iNext vào cùng thời điểm trên. Thậm chí, hãng xe Mỹ GM muốn “đi trước một bước” với các xe tự lái sử dụng cho mục đích thương mại vào năm 2019.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top