Sep 26, 2015

Hyundai Sonata, Tucson 2016 đạt chuẩn an toàn cao nhất

Hyundai Sonata, Tucson 2016 đạt chuẩn an toàn cao nhất của IIHS

Cả 2 mẫu xe Hyundai Sonata và Tucson 2016 đều đạt chuẩn an toàn cao nhất Top Safety Pick + của Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ Mỹ (IIHS).

Hyundai Tucson 2016
Hyundai Tucson 2016
 
Trước đó, Hyundai Tucson thế hệ thứ 2 (đời từ 2010-2015) bị đánh giá “Poor” (tồi) trong bài thử nghiệm va chạm trực diện góc nhỏ. Khoang người lái bị “xâm nhập” hơn 16 inch (hơn 40cm). Điều đó có nghĩa là trong trường hợp xảy ra va chạm, khả năng tài xế bị thương nghiêm trọng ở đầu gối trái và cẳng chân rất cao.
 
Xe thế hệ 3 đã nâng kết quả lên “Good” (Tốt) với mức xâm nhập tối đa 6 inch (hơn 15cm) ở pedal và không quá 3 inch (hơn 7cm) ở những khu vực khác. Chuyển động của hình nộm cũng được kiểm soát tốt.
 
Tại các hạng mục khác, xe đều đạt kết quả “Good”. Bởi vậy, Tucson đã đánh bại các đối thủ để giành chứng nhận an toàn cao nhất.
 
Hyundai Sonata 2016
Hyundai Sonta 2016
 
Hyundai Sonata đời 2015 được hãng thiết kế lại và nhận đánh giá “Acceptable” (khá) trong nội dung va chạm chồng chéo góc nhỏ cùng danh hiệu Top Safety Pick. Ở phiên bản mới, hãng đã điều chỉnh một số chi tiết trên dây đai an toàn và hệ thống treo với hy vọng sẽ nâng kết quả lên “Good” (Tốt). Theo báo cáo của IIHS, những thay đổi này chưa đủ nhưng tổng kết lại, xe vẫn được chứng nhận danh hiệu Top Safety Pick+.
 
 
 
Các hệ thống phanh tự động khẩn cấp trên hai mẫu xe đều thành công trong các bài thử nghiệm của IIHS ở tốc độ 12 mph (19km/h) và 25 mph (40km/h). Tuy nhiên, nếu không được “tân trang”, Hyundai Sonata có thể sẽ mất danh hiệu vào năm tới khi IIHS thắt chặt hơn tiêu chí giải thưởng Top Safety Pick+, loại trừ những xe không đạt kết quả “Good” trong bài kiểm tra va chạm chồng chéo góc nhỏ.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top