Dec 17, 2018

Hyundai hủy Santa Fe bản diesel vì khách hàng thích xe điện

Hyundai hủy Santa Fe bản diesel vì khách hàng thích xe điện

Hãng xe Hàn Quốc thông báo hủy kế hoạch giới thiệu phiên bản sử dụng động cơ diesel tăng áp của Sante Fe 2019 tại thị trường Mỹ.

 
Sante Fe 2018 ra mắt với lựa chọn động cơ 2.4L 4 xy-lanh hút khí tự nhiên sản sinh công suất 185 mã lực hoặc một động cơ 2.0L tăng áp cho công suất 235 mã lực. Ở phiên bản mới, Hyundai từng có ý định bổ sung động cơ turbodiesel nhằm tăng sự lựa chọn cho người mua. Tuy nhiên, kế hoạch bị hủy bỏ khiến khách hàng Mỹ chỉ có thể tiếp cận các phiên bản chạy xăng.
 
Phát biểu trước Green Car Reports, phát ngôn viên Brandon Ramirez cho biết: Hyundai quyết định không cung cấp động cơ diesel tăng áp tại Mỹ sau khi các nghiên cứu cho thấy người dùng không còn mặn mà đối với công nghệ này. Thay vào đó, người coi trọng tiêu chí tiết kiệm nhiên liệu sẽ quan tâm nhiều hơn đến những dòng xe sử dụng năng lượng điện. Trong khi nhiều người khác lại thích trải nghiệm cảm giác lái một chiếc crossover sử dụng động cơ xăng.
 
Sự vắng mặt của động cơ diesel đồng nghĩa với việc, khách hàng tại đây cũng không thể sở hữu Santa Fe với ba hàng ghế. Dự định trước đó của Hyundai là trang bị cho phiên bản diesel hàng ghế thứ ba. Bởi vậy, những người có nhu cầu sở hữu một chiếc SUV ba hàng ghế có thể chuyển hướng sang Palisade - mẫu xe vừa được vén màn tại Triển lãm Ôtô Los Angeles 2018.
 
Hyundai không phải tên tuổi duy nhất hủy bỏ việc cung cấp động cơ diesel tại Mỹ. Các kế hoạch của “đồng hương” Mazda cũng ở tình trạng tương tự. Theo Leftlane News, lựa chọn tối ưu nhất cho những ai đang có ý định chi tiền cho một mẫu crossover với động cơ diesel là Chevrolet Equinox.
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top