May 9, 2014

Hyundai Genesis 2015 lọt vào top xe hạng sang an toàn nhất 2014

Hyundai Genesis 2015 lọt vào top xe hạng sang an toàn nhất 2014

Với việc hoàn thành tốt các bài thử nghiệm, Hyundai Genesis 2015 trở thành 1 trong 3 mẫu xe hạng sang được Viện Bảo hiểm An toàn Giao thông Mỹ (IIHS) trao danh hiệu an toàn cao nhất Top Safety Pick Plus. Đây là một danh hiệu mà nhiều thương hiệu xe muốn có ở các mẫu xe của mình nhằm gia tăng uy tín của hãng, qua đó kích thích người mua tìm đến với các mẫu xe được trao danh hiệu.

Hyundai Genesis 2015 lọt vào top xe hạng sang an toàn nhất 2014
 
Theo IIHS, để đạt được giải thưởng Top Safety Pick Plus, những chiếc xe tham gia thử nghiệm phải nhận được đánh giá tốt trong các bài thử nghiệm gắt gao bao gồm: thử nghiệm va chạm trước, bên hông, mái xe và tựa đầu cùng đánh giá tốt hoặc chấp nhận được trong bài kiểm tra đâm trực diện góc nhỏ hay còn gọi là thử nghiệm “small overlap crash”. Thử nghiệm “small overlap crash” đã được IIHS đưa vào áp dụng từ năm 2012. Trong suốt 2 năm qua, phần lớn các mẫu xe đều không vượt qua được thử thách gay go này.
 
Trong đợt thử nghiệm năm nay, mẫu xe moi hạng sang đến từ Hàn Quốc Hyundai Genesis 2015 đã bất ngờ vượt qua tất cả 5 bài thử nghiệm với đánh giá “tốt” trong cả bài test “small overlap crash”. Không chỉ đạt điểm cao với hệ thống phòng chống tai nạn từ phía trước, xe Hyundai Genesis 2015 còn được IIHS “cộng điểm” an toàn nhờ khả năng phanh tự động khẩn cấp  ấn tượng. Trong các bài thử nghiệm ở tốc độ 20 km/h và 40 km/h, phanh khẩn cấp của Genesis đều hoạt động tốt giúp xe dừng lại hoàn toàn trước khi va chạm mục tiêu. Hơn nữa, kết thúc bài thử nghiệm “small overlap”, các cảm ứng gắn trên hình nộm trong Genesis 2015 cho thấy không có chấn thương đáng kể và các túi khí bảo vệ phía trước và túi khí rèm đều được bung ra khi xảy ra va chạm ở vận tốc hơn 60km/h.
 
 
Genesis 2015 được trang bị 9 túi khí tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, xe còn được sở hữu một loạt những công nghệ an toàn chủ động khác như cảnh báo chuyển làn đường, phanh khẩn cấp tự động, kiểm soát hành trình thông minh tiên tiến kiểm soát bằng radar, hỗ trợ đánh lái khẩn cấp, phát hiệm điểm mù... Hồi cuối tháng 4 vừa qua, Genesis 2015 đã chính thức có mặt tại thị trường Mỹ với mức giá gần 39.000 USD (hơn 820 triệu đồng).
 
 
Vân Du
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top