May 25, 2018

Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tại Hoà Bình

Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tại Hoà Bình

Honda Việt Nam đã thực hiện việc trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho tất cả học sinh trường THPT Dân tộc nội trú Hòa Bình và trường THPT Công nghiệp Hòa Bình. 

 
Đây là hoạt động nằm trong chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm năm 2018 với chủ đề “Cùng Honda chắp cánh tương lai” lần thứ 4 do HVN phối hợp tổ chức cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia
 
Đây là một trong những hoạt động nằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, đồng thời thực hiện Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 19 tháng 01 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện.
 

Mục tiêu của chương trình hướng đến nâng cao nhận thức và duy trì ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm cho tất cả người dân, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên trên cả nước nhằm giảm thiểu thương tích khi xảy ra tai nạn, từ đó hướng đến một xã hội giao thông an toàn và văn minh.
 
Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, sau 10 năm triển khai thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy trên tất cả tuyến đường theo Nghị quyết 32/2007/NQ-CP ngày 26/9/2007 của Chính phủ và Luật Giao thông đường bộ 2008, tỷ lệ người dân trong độ tuổi trưởng thành chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đã đạt hơn 90%. Việc đội mũ bảo hiểm góp phần quan trọng trong viêc giảm số người chết vì tai nạn giao thông (TNGT) xuống dưới 9.000 người mỗi năm cũng như hạn chế nhiều thương tích nặng, nhất là chấn thương sọ não.
 
 
Tuy nhiên, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em hiện nay còn thấp, mới chỉ ở mức 35-40%; đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tỷ lệ thương tích do tai nạn giao thông ở độ tuổi trẻ em đang có xu hướng tăng cao ở nước ta thời gian qua.
Hội An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top