Nov 14, 2016

Người hâm mộ Việt Nam ăn mừng chiến thắng của Marquez

Honda Việt Nam tổ chức ăn mừng chức vô địch thế giới của Marquez

Rất đông người hâm mộ tay đua Marc Marquez nói riêng cũng như đội đua Repsol Honda Team nói chung đã có mặt tại sự kiện xem trực tiếp chặng 18 MotoGP 2016 do Honda Việt Nam tổ chức tại 3 tỉnh thành trên cả nước (Hà Nội – Đà Nẵng – TP.HCM).

Nhìn lại 5 chiến thắng chặng của Marquez tại mùa giải MotoGP 2016
 
Chặng 18 diễn ra tại Valencia, Tây Ban Nha cũng là chặng đua cuối cùng của mùa giải MotoGP 2016. Mùa giải chứng kiến chức vô địch thế giới thứ 3 ở hạng mục cao nhất MotoGP của tay đua Marc Marquez đến từ đội đua Repsol Honda Team. Khác với 2 chức vô địch thế giới MotoGP mà M93 có được ở mùa giải MotoGP 2013 – 2014, chức vô đich lần này đánh dấu một bước chuyển biến mới trong phong cách thi đấu của tay đua Marquez.
 
 

Trải qua một mùa giải MotoGP 2015 đáng quên với rất nhiều lần đo đường. Marc Marquez không còn sử dụng cách chạy liều lĩnh, đôi khi gây ra sự nguy hiểm cho đối phương. Bước vào mùa giải MotoGP 2016, Marquez đã điềm tĩnh hơn, tỉnh táo hơn và rất nhiều lần tỏ rõ sự thông minh chín chắn. Marc Marquez vô địch MotoGP 2016 chỉ với đúng 5 chức vô địch chặng. Thế nhưng việc liên tục xuất hiện trên bục podium ở đa số các chặng đua đã đi qua giúp cho Marquez sớm có chức vô địch trước 3 vòng đua. Một thành tích không chi chính minh M93 là tay đua xuất sắc nhất mùa giải năm nay mà còn thể hiện M93 đã “lớn”.
 
Sự kiện xem trực tiếp chặng 18 MotoGP 2016 diễn ra tại phòng chiếu Gold của hệ thống CGV
 

Với mục đích đem những cổ động viên của Marquez cũng như đội đua Repsol Honda Team tại Việt Nam xích lại gần nhau. HVN đã tổ chức sự kiện phát sóng trực tiếp chặng 18 MotoGP – chặng đua cuối cùng của mùa giải tại 4 địa điểm: Tạ Hiện (Hà Nội) – Cầu Rồng (Đà Nẵng) – AEON Mall Bình Tân (TP.HCM) và CGV Vivo City (TP.HCM).
 

Bên cạnh việc cùng nhau cổ vũ cho M93, đội đua Repsol Honda Team, người hâm mộ tới có mặt tại sự kiện do HVN tổ chức còn có cơ hội chiêm ngưỡng mẫu xe CBR100 và mẫu “xe đua đường phố” Honda RC213VS – phiên bản thương mại của chiếc Honda RC213V từng cùng Marquez đăng quang tại mùa giải MotoGP 2014.
 
Marc Marquez đã có một mùa giải rất thành công

Chương trình ăn mừng chức vô địch thế giới MotoGP 2016 của Marquez tại Việt Nam có lẽ sẽ trọn vẹn hơn nếu hai tay đua của Repsol Honda Team là Marc Marquez và Dani Pedrosa cùng có mặt trên bục podium. Qua đó vượt qua khoảng cách 10 điểm cách biệt trên bảng tổng sắp các đội đua toàn mùa giải MotoGP 2016. Với việc Jorge Lorenzo có mặt ở vị trí cao nhất trên bục podium và Valentino Rossi xếp thứ 4 chung cuộc chặng 18 MotoGP 2016, đội đua Movistar Yamaha MotoGP đã chính thức đăng quang danh hiệu “Đội đua vô địch MotoGP 2016”.
 
Từ tháng 1/2016. Honda Việt Nam đã chính thức trở thành một trong những nhà tài trợ cho đội đua Repsol Honda Team với khẩu hiệu “One Heart”, cùng đồng hành cùng người hâm mộ Việt Nam trong các hoạt động đua xe nói chung. Động thái này cũng góp một phần không nhỏ trong việc đem giải đua MotoGP gần hơn với khán giải Việt Nam. Và biết đâu đó trong tương lai, một tay đua Việt Nam sẽ chính thức có mặt tại thể thức cao nhất của hệ thống giải đua MotoGP.
 
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top