Dec 4, 2017

Honda triệu hồi hơn 600 chiếc Accord và Odyssey tại Việt Nam

Honda triệu hồi hơn 600 chiếc Accord và Odyssey tại Việt Nam

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt phương án triệu hồi do Honda Việt Nam đưa ra cho hai dòng xe Accord và Odyssey do gặp lỗi trên công tắc điều khiển gương.

Cụ thể hơn, tổng số lượng xe phải triệu hồi lần này là 652 chiếc. Trong đó, số xe Accord sản xuất từ 2012 đến 2015 và Odyssey sản xuất từ 2015 đến 2017, cả hai dòng xe này đều được nhập khẩu từ Thái Lan.
 

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, do xử lý bề mặt tiếp điểm trong công tắc điều khiển gương chiếu hậu trên xe chưa phù hợp, nếu sử dụng trong thời gian dài có thể bị oxy hóa, dẫn đến gương chiếu hậu trên cửa xe có thể tự động bị gập vào khi xe đang chạy, đỗ hoặc không hoạt động khi bật công tắc.

Trong trường hợp xảy ra hiện tượng trên, có thể ảnh hưởng đến tầm quan sát của người sử dụng, trường hợp xấu có thể gây mất an toàn cho người sử dụng do không quan sát được phía sau vì gương bị gập lại, hoặc gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.
 

Đối với các xe do công ty khác phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Honda Nhật Bản: Công ty Honda Việt Nam sẵn sàng kiểm tra và sửa chữa nếu có khách hàng mang xe tới các đại lý ủy nhiệm. Đợt triệu hồi lần này sẽ được bắt đầu từ ngày 25/12/2017 đến 25/12/2018, với thời gian kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế dự kiến khoảng 12 phút mỗi xe.
PV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top