Aug 31, 2017

Honda khai tử xe "khỉ" Monkey Z50M

Honda khai tử xe "khỉ" Monkey Z50M

Dòng xe "Khỉ" Honda Monkey Z50M được xem là mẫu xe độc đáo nhất của hãng xe Nhật Bản đã chính thức khai tử.

otoxemay-honda-khai-tu-dong-xe-khi-monkey
Do nhu cầu về xe 2 bánh giảm mạnh tại Nhật, Honda đã quyết định khai tử mẫu xe Honda Monkey Z50M vào cuối tháng 8 này sau 50 năm xuất hiện trên thị trường. Những người yêu thích dòng xe này đã có mặt tại trụ sở Honda để có cơ hội bốc thăm để sở hữu một trong 500 chiếc cuối cùng.
 
otoxemay-honda-khai-tu-dong-xe-khi-monkey
Lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường vào năm 1967, tính đến nay, Honda đã cho xuất xưởng 45.333 chiếc. Ngay từ khi trình làng, chiếc xe đã dành được một số lượng fan đông đảo, muốn có một chiếc xe nhỏ gọn, dễ dàng điều khiển trong những con ngõ chật hẹp tại Tokyo.
 
otoxemay-honda-khai-tu-dong-xe-khi-monkey
Được trang bị ghi đông cao và trục cơ sở ngắn, chiếc xe đủ nhỏ để cất vừa trong những ngôi nhà đô thị tại Nhật, nơi mà không gian để xe là một thứ xa xỉ. Với nhiều phiên bản khác nhau như Z50M, Gorilla,... chiếc xe có doanh số bán rất tốt, sánh ngang với mẫu Supercub huyền thoại.
 
otoxemay-honda-khai-tu-dong-xe-khi-monkey
Mẫu xe ra đời từ khi các hãng xe đua nhau sản xuất những chiếc xe với kích thước nhỏ nhắn và lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1961 tại công viên Theme Tama Tech ở Hino, Tokyo. Sau đó 6 năm, Honda chính thức thương mại hoá mẫu xe này với động cơ xy-lanh đơn, dung tích 50cc, làm mát bằng không khí.
 
otoxemay-honda-khai-tu-dong-xe-khi-monkey otoxemay-honda-khai-tu-dong-xe-khi-monkey otoxemay-honda-khai-tu-dong-xe-khi-monkey otoxemay-honda-khai-tu-dong-xe-khi-monkey otoxemay-honda-khai-tu-dong-xe-khi-monkey otoxemay-honda-khai-tu-dong-xe-khi-monkey otoxemay-honda-khai-tu-dong-xe-khi-monkey  
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top