May 16, 2019

Honda CRF1100L thay thế Africa Twin CRF1000L vào năm 2020

Honda CRF1100L thay thế Africa Twin CRF1000L vào năm 2020

Theo một số hình ảnh bị rò rỉ và các nguồn tin gần đây, năm 2020, Honda sẽ thay thế mẫu Adventure đầu bảng CRF1000L Africa Twin bằng mẫu xe hoàn toàn mới nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải mới và thay đổi thiết kế của mẫu xe hiện tại.

Mẫu Adventure đầu bảng của Honda hiện tại là CRF1000L Africa Twin, được phát triển tổng hợp từ những kinh nghiệm của nhà sản xuất xe Nhật Bản sau các giải đấu như Paris-Dakkar. Được giới thiệu lần đầu vào năm 2016, sau ba năm,mẫu xe chỉ nhận được một vài nâng cấp nhẹở ngoại thất.
 
Honda CRF1000L Africa Twin 2019
 
Các quy định vềtiêu chuẩn khí thải Euro 5sẽcó hiệu lực vào năm 2020. Điều này có lẽ sẽkhiếnHonda phải nâng cấp mẫu Adventuređầu bảng của mình nhằm đáp ứng cái quy định này. Chính điều đó làm dấy lên nghi vấn, Honda sẽ phát triển hoàn toàn mới thay vì một bản nâng cấp. 
 
Theo một số hình ảnh rò rỉ trên mạng gần đây, mẫu xe sẽ được hoàn thiện với thiết kế hoàn toàn mới của các thiết bị chiếu sáng như đèn pha, xi-nhan. Tuy nhiên, thiết kế tổng thể đặc trưng với bộ khung chống đổ-bảo vệ động cơ bọc bên ngoài vỏ xe vẫn được giữ lại.
 
 
Bên cạnh đó, có lẽ Honda sẽ trang bị công nghệ VTEC lên mẫu xe này. Việc trang bị công nghệ này sẽ đem tới công suất tăng, đi cùng hiệu quả của mô-men xoắn cao hơn. Có thể nó sẽ được phát triển cùng với kiểu Adventure hiệu năng cao của Honda bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn. Chúng ta có thể mong chờnó sẽ được trang bị hộp số tự động DCR nổi tiếng, đi kèm với tùy chọn công nghệ ghi đè ly hợp (optional clutch override) - hữu ích khi chạy off-road. Phiên bản tiêu chuẩn Touring có thể được trang bị hệ thống treo điện tử với yên xe có thể điều chỉnh, trong khi phiên bản hiệu năng cao sẽ được trang bị vành căm đi kèm lốp không săm. Một điều chắc chắn là cảhai phiên bản sẽ được trang bị các công nghệ như ABS, kiểm soát hành trình, kiểm soát lực kéo, tăng công suất và giảm mức tiêu hao nhiên liệu theo kịp xu hướng thị trường.
 
 
Những hình ảnh chi tiết về Africa Twin CRF1100L 2020 có thể sẽ được Honda chính thức giới thiệu vào cuối năm nay.
Nam Thành
Nguồn : Sống Mới
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top