Jan 23, 2018

Honda Civic đo nhiên liệu tại châu Âu chỉ 3,5L/100km

Honda Civic đo nhiên liệu tại châu Âu chỉ 3,5L/100km

Honda vừa xác nhận mức khí xả và tiêu hao nhiên liệu cho hai mẫu xe năm 2018 bao gồm mẫu Civic với động cơ dầu i-DTEC dung tích 1.6L được nâng cấp để cho mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 3,5l/100km theo bài kiểm tra NEDC

Phiên bản mới của khối động cơ 118 mã lực này mang lại hiệu năng cao cùng mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng. Honda đã áp dụng nhiều công nghệ mới giúp làm giảm ma sát trong xy-lanh, bộ phận xử lý khí thải cũng được cải thiện và cho nồng độ khí NOx thấp hơn.
 
 
Cụ thể, khối động cơ i-DTEC dung tích 1.6L trên mẫu Civic ghi nhận nồng độ CO2 ở mức thấp, đạt 93g/km, cùng với đó là mức tiêu hao nhiên liệu trung bình qua các bài thử chỉ 3,5l/100km.
 
Hãng xe Nhật còn công bố cho cả mẫu Jazz 2018, được trang bị động cơ xăng i-VTEC, dung tích 1.5L, công suất 128 mã lực. Động cơ này đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 6 vô cùng nghiêm ngặt với mức tiêu thụ nhiên liệu là 5.4 l/100km và nồng độ CO2 trong khí thải ở mức 124g/km trên mẫu xe được trang bị hệ thống dẫn động vô cấp CVT tuỳ chọn. Ngoài ra, Honda đã nâng cấp hệ thống dẫn động này để nó có khả năng phản hồi tốt hơn khi tăng tốc.
 
Mẫu Jazz 2018 cũng có một vài nâng cấp bên trong khoang nội thất và trên ngoại hình, đặc biệt là đèn pha và hốc hút gió vẫn sẽ mang phong cách thiết kế cũ nhưng được sửa đổi nhẹ khiến chúng hài hoà hơn. Ngoài ra, hãng còn thêm vào một cánh khuếch tán gió thiết kế  3 lớp ở phía dưới cản trước, được sơn màu đỏ khiến chiếc xe khoẻ khoắn hơn.
 
Tại Châu Âu, Honda sẽ bắt đầu nhận đặt hàng Civic động cơ diesel trong tháng này và giao hàng vào khoảng tháng 2. Mẫu Honda Jazz mới đã có thể đặt hàng và sẽ đến tay khách hàng trong thời gian tới.
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top