Apr 16, 2016

Hơn 1 triệu xe bán tải GM lỗi dây đai an toàn

Hơn 1 triệu xe bán tải GM lỗi dây đai an toàn

Hãng sản xuất ô tô lớn nhất nước Mỹ General Motors (GM) vừa ra thông báo triệu hồi 1,04 xe bán tải trên phạm vi toàn thế giới để sửa lỗi dây đai an toàn.

Bán tải GM bị triệu hồi
Chevrolet Silverado 2015
 
Trong thông báo đưa ra hôm thứ Sáu, 15/4/2016 (giờ Mỹ), GM cho biết những mẫu xe bán tải bị ảnh hưởng bao gồm Chevrolet Silverado và GMC Sierra 1500 thuộc đời 2014-2015. Đây đều là những mẫu bán tải hút khách của GM.
 
Trong số hơn 1 triệu xe bị gọi về xưởng sửa lỗi có 895.232 xe tại thị trường Mỹ. Ngoài ra, hãng cũng phải thông báo dừng bán khoảng 3.000 xe hiện đang có mặt tại các đại lý ở Mỹ. 142.000 xe còn lại đã được phân phối tại các thị trường Canada, Mexico, Mỹ Latinh và Trung Đông.
 
Nguyên nhân của đợt triệu hồi là do dây cáp thép dùng để kết nối dây đai an toàn với chiếc xe có thể bị đứt gãy theo thời gian sau một quá trình dài lái xe liên tục uốn cáp khi ngồi vào ghế. Lỗi này có thể khiến cho dây đai an toàn không hoạt động hiệu quả, làm tăng nguy cơ chấn thương và tử vong cho người dùng trong trường hợp xảy ra va chạm.
 
Tuy nhiên, hiện GM vẫn chưa ghi nhận được vụ tai nạn hay thương vong nào liên quan đến lỗi dây đai an toàn của các mẫu xe bán tải của hãng. Hãng ô tô Mỹ khẳng định, đây là đợt triệu hồi tự nguyện và dự kiến chi phí sửa chữa sẽ không đáng kể.
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top