Oct 12, 2017

Hàng loạt xe Toyota, Honda bị nghi sử dụng phụ tùng kém chất lượng

Hàng loạt xe Toyota, Honda bị nghi sử dụng phụ tùng kém chất lượng

Một số hãng xe, bao gồm Honda và Toyota, đang đối mặt với vụ tai tiếng liên quan đến các thành phần làm từ kim loại do Kobe Steel sản xuất.

Hàng loạt xe Toyota, Honda bị nghi sử dụng phụ tùng kém chất lượng
 
Nhà cung cấp kim loại Nhật Bản thừa nhận đã bán các sản phẩm đi kèm giấy kiểm định chất lượng giả mạo. Một số được chuyển đi mà không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật từ phía khách hàng.
 
Kobe cho biết: “Công ty đang cùng khách hàng tiến hành kiểm tra kỹ thuật để đánh giá mức độ ảnh hưởng của các thành phần không đạt yêu cầu lên chất lượng và độ an toàn của sản phẩm cuối cùng”.
 
Theo tiết lộ ban đầu, bê bối chỉ giới hạn ở những sản phẩm được bán ra từ tháng 9/2016. Tuy nhiên, những báo cáo sau đó cho thấy hành vi sai trái có thể xuất hiện từ chục năm về trước.
 
Bê bối giống như một “đòn giáng” tiếp theo vào ngành sản xuất ôtô Nhật Bản vốn chưa hồi phục sau “cơn bão” túi khí Takata khiến không ít tên tuổi liên đới. Các nhà sản xuất dự kiến sẽ thực hiện cuộc điều tra độc lập nhằm xác định những thành phần làm từ kim loại do Kobe cung cấp có đáp ứng tiêu chuẩn hay không. Phụ tùng kém chất lượng có thể đã được đưa lên hàng triệu xe của Toyota, Honda và một số nhà sản xuất khác đang bán trên thị trường.
An Nhiên
Nguồn : Leftlane News
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top