Apr 8, 2018

Hàng loạt ôtô hư hại do bão được “mông má” bán tại Đông Nam Á

Hàng loạt ôtô hư hại do bão được “mông má” bán tại Đông Nam Á

Những chiếc xe bị “tàn phá” bởi bão tại Mỹ đang được chuyển sang tiêu thụ ở một số thị trường nước ngoài, bao gồm Đông Nam Á.

 
Tháng 8 năm ngoái, siêu bão Harvey ập vào nước Mỹ đã “phá huỷ” gần một triệu phương tiện. Khoảng 6 tháng sau, các công ty bảo hiểm mới hoàn tất quá trình đánh giá tổn thất.
 
Những chiếc xe là nạn nhân của thảm hoạ tự nhiên thường được bán cho công ty đấu giá và tìm chủ mới. Wall Street Journal cho biết trong số họ có cả khách hàng nước ngoài.
 
 
Theo Christian Pedersen, Giám đốc thương mại và tiếp thị của hãng vận tải Maersk Line: “Khi các yêu cầu bồi thường bảo hiểm diễn ra và hoàn tất, những chiếc ôtô cũng bắt đầu lên đường xuất khẩu.”
 
Một con số không nhỏ xe ôtô hư hại sau cơn bão Harvey được bán cho các nhà buôn và công ty mua phụ tùng ở Châu Phi, Trung Đông, Đông Nam Á. Chi phí nhân công thấp hơn chính là nguyên nhân khiến các phương tiện được đưa sang và “mông má” ở những khu vực này, trước khi rao bán trên thị trường.
 
 
Như vậy, mặc dù được tuyên bố không thể sử dụng tại Mỹ, các mẫu xe vẫn có thể “vô tư” lăn bánh ở đất nước khác ngay cả khi không có đầy đủ giấy tờ.
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top