Sep 7, 2016

GM Việt Nam triệu hồi hơn 1.000 chiếc Chevrolet Aveo

GM Việt Nam triệu hồi hơn 1.000 chiếc Chevrolet Aveo

General Motors Việt Nam (GM Việt Nam) vừa thông báo gọi về xưởng tới 1.240 chiếc Chevrolet Aveo do những lỗi liên quan tới hệ thống rô-tuyn lái (chi tiết dạng khớp cầu thuộc hệ thống lái, có nhiệm vụ dẫn động điều khiển bánh xe).

 
Hơn 1.000 chiếc Chevrolet Aveo này được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam từ ngày 01/07/2015 đến 20/04/2016. Theo GM Việt Nam, trong quá trình sản xuất hệ thống lái, lực ép rô-tuyn vào khớp cầu quá cao (so với thiết kế) và do việc sử dụng rô-tuyn lái bôi thiếu mỡ bôi trơn tại vị trí tiếp xúc giữa khớp cầu và rô-tuyn nên có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng gãy rô-tuyn lái trong quá trình sử dụng xe. Việc gãy rô-tuyn của hệ thống lái khiến cho xe mất khả năng dẫn hướng và gây nguy hiểm cho người sử dụng trong quá trình vận hành xe và người cùng tham gia giao thông. 
 
Hiện tại vẫn chưa có thông tin về tai nạn hay hỏng hóc liên quan đến thông báo triệu hồi trên. Để khắc phục lỗi trên, GM Việt Nam sẽ thực hiện việc kiểm tra và thay thế rô-tuyn lái cho các mẫu Chevrolet Aveo (hoàn toàn miễn phí). Thời gian cho một lần khắc phục lỗi vào khoảng 4,2 giờ.
 
Chương trình triệu hồi này đối với các mẫu Chevrolet Aveo thực hiện tại tất cả các đại lí chính thức của GM Việt Nam, với thời gian dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 15/2/2017.
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top