Jun 28, 2018

GM Việt Nam chính thức về tay VinFast

GM Việt Nam chính thức về tay VinFast

Vào cuối năm 2018, GM Việt Nam sẽ hoàn tất việc chuyển gia các hoạt động, bao gồm nhà máy tại Hà Nội và hệ thống đại lý ủy quyền, sang cho VinFast.

Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast cùng ông Barry Engle - Phó Chủ tịch điều hành kiêm Chủ tịch GM quốc tế trong lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.
 
Ngày 28/6, GM Việt Nam cùng VinFast (hãng xe thuộc tập đoàn Vingroup) đã ký kết một thỏa thuận hợp tác. Theo đó, VinFast sẽ mua lại hoạt động phân phối và sản xuất của GM tại thị trường Việt.
 
Cụ thể, VinFast sẽ tiếp quản nhà máy của GM tại Hà Nội, triển khai các hoạt động đầu tư để tăng năng lực sản xuất dòng xe cỡ nhỏ mới mà hãng mua bản quyền từ GM. Dây chuyền sản xuất dự kiến được khánh thành vào đầu năm 2019.
 
Ngoài ra, VinFast còn tiếp nhận hệ thống đại lý ủy quyền hiện tại của Chevrolet, trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm mang thương hiệu này tại Việt Nam.
 
Sau khi công đoạn tiếp nhận hoàn tất, hoạt động tại hệ thống đại lý của của Chevrolet trên cả nước cũng như các chính sách đối với khách hàng không có gì thay đổi. Đội ngũ nhân viên GM cũng tiếp tục công việc hiện tại.
 
Phát biểu trong lễ ký hết, ông James DeLuca – Tổng giám đốc VinFast cho biết: VinFast đặt mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái sản xuất ôtô, bao gồm các nhà máy lắp ráp, nhà cung cấp, hệ thống đại lý địa phương cũng như chuỗi ngành công nghiệp hỗ trợ. Quan hệ đối tác với GM được xem như một chất xúc tác trong quá trình hiện thực hóa tầm nhìn trên.
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top