Feb 22, 2017

GM tham vọng thử nghiệm hàng nghìn xe tự lái trong năm tới

GM tham vọng thử nghiệm hàng nghìn xe tự lái trong năm tới

GM có kế hoạch sẽ thử nghiệm hàng nghìn xe tự lái Chevrolet Bolt với sự hợp tác của hãng cung cấp dịch vụ đi chung xe Lyft vào năm 2018.

GM tham vọng thử nghiệm hàng nghìn xe tự lái
 
Nếu vậy, đây sẽ là “đội ngũ” xe tự lái lớn nhất được một hãng xe thử nghiệm trước năm 2020. Đây là thời điểm một số “ông lớn” trong ngành công nghiệp tham vọng sẽ bắt đầu sản xuất và vận hành loại xe này với số lượng lớn.
 
Theo đó, các xe Chevrolet Bolt với những trang thiết bị đặc biệt sẽ được chi nhánh của Lyft tại San Francisco sử dụng và thử nghiệm ở một số bang của Mỹ. Các nguồn tin tiết lộ GM chưa có kế hoạch bán xe cho khách hàng cá nhân.
 
Trước đó, trong các cuộc phỏng vấn và họp với nhà đầu tư vào năm ngoái, các quan chức GM cũng đã cho thấy ý định sản xuất hàng loạt xe tự lái và đưa chúng vào các dịch vụ đi chung xe. Tuy nhiên, họ không tiết lộ quy mô sản xuất, cũng như thời gian triển khai.
 
Ở thời điểm hiện tại, GM đang thử nghiệm khoảng 40 xe Chevrolet Bolt ở San Francisco và Scottsdale, Arizona. Trong năm nay, công ty sẽ mở rộng sang cả Detroit.
 
Cách đây một năm, hãng xe Mỹ chi số tiền 500 triệu USD để nắm giữ cổ phần trong Lyft – công ty cung cấp dịch vụ đi chung xe lớn thứ hai tại Mỹ, chỉ sau Uber. Vào đầu năm 2016, nhà sản xuất cũng đã mua lại Cruise Automation, một startup tại San Francisco, nhằm thúc đẩy việc phát triển xe tự lái. Ngoài ra, hãng  thành lập riêng một thương hiệu chia sẻ xe Maven để cung cấp phương tiện cho Lyft.
 
Mới đây, đối thủ của GM là Ford cũng công bố kế hoạch sản xuất những chiếc xe tự lái đầu tiên ở một nhà máy ngoại ô Detroit vào cuối năm 2020 và đưa vào sử dụng từ năm 2021. Trong khi đó, Fiat Chrysler cung cấp một số xe minivan Chrysler Pacifica cho Waymo để thử nghiệm.
An Nhiên
Nguồn : Reuters
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top