Sep 1, 2017

Thái Lan chính thức là chủ nhà của một chặng đua MotoGP

Giải đua MotoGP chính thức đặt chân tới Thái Lan

Với bản hợp đồng có thời hạn 03 năm được ký giữa Tổng cục Thể thao Thái Lan và Dorna Sport (đơn vị tổ chức MotoGP) vào ngày 31/8 tại Bangkok. Sau Malaysia, Thái Lan sẽ là quốc gia Đông Nam Á thứ 2 tổ chức một chặng đua của giải đua xe thể thao danh giá nhất hành tinh MotoGP.

oto-xemay-motogp-thailand
 
Như vậy, kể từ mùa giải MotoGP 2018 đến hết mùa giải MotoGP 2020, một chặng đua của hệ thống giải đua mô tô này sẽ được diễn ra tại Buriram, phía Đông Bắc Bangkok. Và trường đua Buriram United Circuit tại Thái Lan sẽ chứng kiến những ngôi sao danh tiếng của MotoGP như Marc Marquez (Repsol Honda Team), Valentino Rossi – Maverick Vinales (Movistar Yamaha MotoGP) hay Andrea Dovizioso (Ducati Team)…tranh tài cao thấp. Trước khi sự kiện MotoGP được diễn ra tại trường đua này, Buriram United Circuit đã đăng cai giải đua superbike và đây được coi là lợi thế trong quá trình đưa trường đua này xuất hiện trong hệ thống giải dua MotoGP.
 
Giải đua World Superbike diễn ra tại Buriram United Circuit

Lễ ký kết vào ngày 31/8 tại Bangkok diễn ra giữa Tổng cục Thể thao Thái Lan và Dorna Sport có sự chứng kiến của Tướng Tanasak Patimapragorn - Phó Thủ tướng Thái Lan, ông Pongpanu Svetarundra – Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan…cùng đông đảo các đơn vị truyền thông.

Tướng Tanasak Patimapragorn - Phó Thủ tướng Thái Lan chia sẻ sau sự kiện mang tính lịch sử của Thể thao Thái Lan: “Chúng tôi rất vui mừng khi MotoGP đến với Thái Lan. Đây là một hợp đồng được đông đảo người hâm mộ chờ đợi và ủng hộ. Với việc là chủ nhà của một chặng đua MotoGP, Thái Lan sẽ đối diện với nhiều thách thức (nâng cấp cơ sở hạ tầng, sân bay…và các dịch vụ đi kèm). Không chỉ có Buriram mà toàn khu vực Đông Bắc Thái Lan đều chào đón sự kiện MotoGP. Chúng tôi tin rằng MotoGP sẽ có những tác động rất tốt đến kinh tế, du lịch của Thái Lan”.

Carmelo Ezpeleta, Giám đốc điều hành Dorna Sports chi biết: “Thái Lan là một trong những quốc gia có lượng tiêu thụ xe máy lớn trên thế giới. Và người dân tại quốc gia này cũng rất hào hứng với sự kiện MotoGP. Chúng tôi rất tự hào khi đạt được thỏa thuận hợp tác với Chính phủ Thái Lan”.

Buriram United Circuit là trường đua mới đầu tiên được tham dự hệ thống giải đua MotoGP kể từ khi đường đua Autódromo Termas de Río Hondo, Argentina được bổ sung vào danh sách các đường đua mới tại MotoGP vào năm 2014. Bên cạnh đó, Thái Lan cũng là quốc gia Đông Nam Á thứ hai tổ chức sự kiện MotoGP sau Malaysia (tại đường đua Sepang International Circuit). Đây cũng có thể coi là một thuận lợi không nhỏ cho người hâm mộ giải đua MotoGP tại Việt Nam khi quãng đường cũng như chi phí để đến Thái Lan hiện giờ là khá vừa túi tiền.
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top