Dec 14, 2018

Ford Việt Nam xuất xưởng chiếc EcoSport thứ 20.000

Ford Việt Nam xuất xưởng chiếc EcoSport thứ 20.000

Vào ngày 14 tháng 12 năm 2018, Ford Việt Nam đã chính thức xuất xưởng chiếc xe Ford EcoSport thứ 20.000 tại nhà máy Ford Hải Dương.

Lễ xuất xưởng chiếc EcoSport thứ 20.000 tại nhà máy Ford Hải Dương
 
Tháng 7 năm 2014, những chiếc SUV đô thị Ford EcoSport đầu tiên đã được ra xuất xưởng từ nhà máy Ford Hải Dương. Trong lần đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam, Ford EcoSport có 02 phiên bản mang tên Titanium và Trend. Và sau hơn 04 năm có mặt tại thị trường Việt, lễ xuất xưởng chiếc Ford EcoSport thứ 20.000 đã được tổ chức tại nhà máy Ford Hải Dương.
 
Đầu năm 2018, phiên bản mới của dòng SUV đô thị Ford EcoSport 2018 đã chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam

Ngay sau khi ra mắt thị trường Việt Nam từ năm 2014, Ford EcoSport đã ngay lập tức được chào đón và tạo ra xu thế mới trong việc sử dụng xe đa dụng cỡ nhỏ tại các đô thị. Với lượng bán chiếm hơn 20% doanh số của Ford Việt Nam, Ford EcoSport đang góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng của hãng, cũng như giúp Ford tiếp cận một lượng khách hàng trẻ trung hơn. Riêng năm 2018, sau 11 tháng, Ford Việt Nam đã bán được hơn 4.220 chiếc EcoSport, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.
 

Tại nhà máy Ford Hải Dương, EcoSport là một trong những niềm tự hào của hơn 600 nhân viên. Và để đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của Ford Toàn Cầu, đội ngũ công nhân, kỹ sư và kỹ thuật viên tại nhà máy Hải Dương đã được đào tạo bài bản, có sự hỗ trợ thường xuyên của các chuyên gia nước ngoài, không ngừng trau dồi kĩ năng để đảm bảo mỗi chiếc EcoSport xuất xưởng đều đạt mọi tiêu chuẩn chất lượng.
 
Không chỉ vậy, Ford Việt Nam còn tiếp tục đầu tư hàng triệu đô la vào dây chuyền sản xuất, có thể kể đến ro-bot ở xưởng thân xe để dập và đột lỗ vuông trên phần đầu xe, nâng cao độ ổn định và thẩm mỹ cho thân xe, 20 máy hàn điểm một chiều tần số trung bình để cải thiện chất lượng điểm hàn, hàng trăm thiết bị lắp và xiết bu-lông giúp kiểm soát lực xiết tiêu chuẩn.   
Trước đó vào ngày 1 tháng 2 năm 2018, Phiên bản 2018 dòng SUV đô thị Ford EcoSport đã chính thức xuất xưởng tại nhà máy Ford Việt Nam ở TP.Hải Dương. Bên cạnh việc tinh chỉnh thiết kế nội/ngoại thất, lần đầu tiên Ford trang bị cho dòng SUV đô thị của mình hệ thống động cơ EcoBoost.
 
EcoSport 2018 được cung cấp với 5 phiên bản khác nhau, bao gồm các phiên bản tiêu chuẩn Trend và Ambiente, phiên bản cao cấp nhất Titanium đi cùng giá bán cụ thể:
 
EcoSportAmbiente 1.5L MT: 545 triệu đồng
EcoSport Ambiente 1.5L AT: 569 triệu đồng
EcoSport Trend 1.5L AT: 593 triệu đồng
EcoSport Titanium 1.5L AT: 648 triệu đồng
EcoSport Titanium 1.0L AT EcoBoost: 689 triệu đồng VNĐ
 
Ford mang đến EcoSport 2018 2 tùy chọn động cơ gồm EcoBoost 1.0L và Dragon 1.5L 3 xy-lanh, đi kèm lựa chọn số sàn 5 cấp và số tự động thủy lực 6 cấp. 
 

EcoSport mới thừa hưởng một số thiết kế đã có mặt trên các mẫu SUV phiên bản toàn cầu của Ford như Edge hay Escape (tại một số thị trường khác mang tên Kuga), với lưới tản nhiệt thiết kế 3D thể thao hơn, cặp đèn pha mới lớn hơn và trẻ trung hơn, trong khi đó cụm đèn sương mù có thiết kế hoàn toàn mới khá tương đồng với đèn pha. Ở phía sau, bánh xe dự phòng vẫn được thiết kế treo bên ngoài nhưng đã được loại bỏ ốp bảo vệ, khiến chiếc xe trông thể thao hơn…
 

Bên trong xe, Ford Ecosport 2018 được đánh giá là được thiết kế lại khá trẻ trung, với tay lái ba chấu mới, ngoài ra phiên bản này đã xuất hiện màn hình trung tâm được thiết kế nổi với hỗ trợ kết nối hệ thống giải trí SYNC 3 mới nhất của Ford, với các hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto.
 
Phạm Hương Hội
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top