Dec 12, 2012

Ford nâng cấp phần mềm để… chống cháy xe

Ford nâng cấp phần mềm để… chống cháy xe

Hãng xe Mỹ ngày 11/12 kết luận phần mềm theo dõi nhiệt độ hoạt động không ổn định là nguyên nhân làm tăng nguy cơ cháy động cơ của những chiếc Escape và Fusion gần đây.

Hiện đại thì hại điện, một chiếc ôtô giờ cũng dễ bị tổn thương chẳng kém một chiếc điện thoại di động, dễ dàng cháy hay gặp sự cố chỉ vì pin quá nóng. Với trường hợp của Ford, lần đầu tiên một hãng xe thừa nhận phần mềm điều khiển bị lỗi có thể gây hậu quả ra sao. Sẽ đến một ngày, chiếc xe không thể hoạt động được chỉ vì dính… virus.
 
“Phần mềm được nâng cấp sẽ quản lý nhiệt độ động cơ tốt hơn trong một số điều kiện quá nhiệt mà có thể xảy ra rất hãn hữu”, Ford đã nói vậy trong một tuyên bố ngày 11/12.
 
Ford Escape
 
Ford đã kết luận ngày 11/12 như vậy về nguyên nhân khiến công ty phải thu hồi hơn 89.000 chiếc Escape và Fusion vào ngày 30/11. Giải thích về nguyên nhân trên, Ford cho biết thiết kế ban đầu của hệ thống làm mát không đủ khả năng làm việc trong một số điều kiện nhất định và có thể khiến chiếc xe phát hỏa khi động cơ đang hoạt động. Ford cũng sẽ nâng cấp phần mềm đối với những chiếc xe gặp lỗi.
 
Đã có ít nhất 9 đám cháy xảy ra đối với những chiếc Escape và Fusion của khách hàng và các xe nay đã được Ford linh động “1 đổi 1” miễn phí tại các đại lý. Kể từ tháng 7/2012, Ford đã tiến hành thu hồi 4 lần đối với chiếc Escape trong đó hai lần đối với phiên bản lắp động cơ 1.6 tăng áp. Mặc dù Ford khẳng định thiệt hại cho việc khắc phục hậu quả không ảnh hưởng đến tình hình tài chính của công ty nhưng hình ảnh của hai mẫu xe chủ lực – Escape và Fusion – đã bị ảnh hưởng không nhỏ tại Mỹ.
 
 
Xuân Trịnh
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top