Feb 1, 2019

Ford dùng công nghệ thực tế ảo thiết kế xe hơi

Ford dùng công nghệ thực tế ảo thiết kế xe hơi

Thay vì những bản vẽ trên giấy, Ford muốn các kỹ sư của hãng có thể ứng dụng công nghệ thực tế ảo để tạo ra những mô hình 3D độc đáo.

 
Hãng xe Mỹ vừa bắt tay với Gravity Sketch - một công ty cung cấp công cụ thực tế ảo cho phép các nhà thiết kế cho ra những thiết kế xe thực tế hơn nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của người dùng. Với công nghệ này, Ford có thể đặt khách hàng ở trung tâm của quá trình chế tạo xe hơi.
 
 
Thay vì ngồi phác thảo trên giấy, các nhà thiết kế của Ford di chuyển vào một căn phòng “ảo”. Từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc, họ sẽ thiết kế ra một mẫu xe “lơ lửng trên không” với những tính năng được điều chỉnh dựa trên quan điểm của tài xế.
 
 
 
Nhà thiết kế sẽ đặt một tài xế “giả” vào trong chiếc xe. Thậm chí, trường hợp cần thực hiện những điều chỉnh, họ có thể tự mình bước vào mô hình, miễn là vẫn đeo các thiết bị hỗ trợ.
 
Không giống như quá trình thiết kế ôtô truyền thống, nhờ công nghệ của Gravity Sketch, nhà thiết kế chỉ mất khoảng hai giờ đồng hồ để hoàn thành một “tác phẩm”. Trước kia, họ phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ phác thảo trên giấy cho đến scan và chuyển sang mô hình 3D.
 
Michael Smith - Giám đốc thiết kế của Ford - kỳ vọng việc đưa toàn bộ quá trình thiết kế vào một thế giới ảo sẽ giúp hãng đem đến cho khách hàng những mẫu xe với thiết kế tốt nhất.
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top