Dec 27, 2017

Elon Musk “quyết tâm không sờn” làm xe bán tải Tesla

Elon Musk “quyết tâm không sờn” làm xe bán tải Tesla

Trước những bàn tán xoay quanh kế hoạch phát triển xe bán tải của Tesla, CEO Elon Musk đã xác nhận về sự xuất hiện của mẫu xe “ngay sau Model Y”. Ông khẳng định: Cực kỳ quyết tâm làm ra nó.

Xe bán tải Tesla
 
Thông tin được ông Elon Musk đưa ra trong một bình luận trên mạng xã hội Twitter: “Tôi hứa rằng chúng tôi sẽ có một mẫu xe bán tải ngay sau Model Y.” Ông cho biết đã nung nấu ý tưởng về thiết kế cốt lõi cũng như những thành phần kỹ thuật trong suốt 5 năm.
 
Trước đây, vị tỷ phú từng khẳng định Model Y - mẫu crossover hoặc SUV cỡ nhỏ được phát triển dựa trên nền tảng của Model 3 - sẽ là ưu tiên số một của hãng khi dây chuyền sản xuất Model 3 đi vào hoạt động. Model Y dự kiến ra mắt thị trường vào năm 2020. Đây cũng chính là lý do khiến không ít người cảm thấy bất ngờ trước sự xuất hiện của Roadster thế hệ mới trong lễ ra mắt siêu xe tải Semi vào giữa tháng 11 vừa qua.
 
Sự kiện ra mắt xe tải điện Tesla Semi
Hình ảnh đầu tiên về mẫu bán tải được Tesla hé lộ trong sự kiện ra mắt Semi
 
Cũng trong sự kiện, Tesla đã “nhá hàng” hình ảnh đầu tiên của mẫu bán tải. Theo đại diện công ty, nó là một phiên bản nhỏ hơn của Semi và có khả năng chở theo một chiếc xe bán tải khác. Tại thời điểm đó, một số người vẫn tỏ ra hoài nghi và cho rằng đó chỉ là “trò đùa”.
 
Như vậy, sau bình luận của ông Musk trên Twitter, người hâm mộ Tesla có thêm một bằng chứng để chờ đợi màn ra mắt “chiến binh” mới của hãng xe Mỹ ở phân khúc xe bán tải đang ngày một sôi động. Mặc dù vậy, không ai có thể chắc chắn thời điểm mà mẫu xe xuất hiện bởi Tesla đã có “truyền thống” lỡ hẹn, điển hình là trường hợp của mẫu xe “giá rẻ” Model 3.
An Nhiên
Nguồn : Electrek
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top