Dec 13, 2014

Dịch vụ “xe ôm gọi” GrabBike hút khách tại TP.HCM

Dịch vụ “xe ôm gọi” GrabBike hút khách tại TP.HCM

Không riêng dịch vụ taxi kiểu mới Uber mà trong những ngày qua, một loại hình “xe ôm gọi” là Grabbike, cũng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng tại TP.HCM.

Ảnh: Thanh Niên
 
Theo BizLive, chỉ cần 5 phút tải phần mềm Grab và thực hiện đăng ký qua điện thoai di động là có thể tiếp cận với dịch vụ xe ôm kiểu mới này. Với tài sản là một chiếc xe máy, những lái xe của GrabBike cũng chính là những xe ôm thông thường, có điều họ sẽ kết nối với khách hàng thông qua một phần mềm.
 
Mặc dù vậy, dịch vụ GrabBike cũng không giới hạn tài xế phải là xe ôm. Bất cứ ai, từ học sinh, sinh viên cho đến các nhân viên văn phòng cũng đều có thể trở thành “xe ôm”, chỉ cần có phương tiện là xe máy và một chiếc điện thoại thông minh.
 
Với GrabBike, người dùng chỉ cần bật phần mềm lên, chọn điểm đến, điểm đi rồi bấm nút gọi. Grab sẽ nhanh chóng tìm ra lái xe ở vị trí gần nhất và nối điện thoại liên lạc.
 
Tại nơi thường xuyên xảy ra tắc nghẽn như TP.HCM thì so sới taxi Uber, dịch vụ này được đánh giá là linh hoạt hơn bởi sự cơ động. Ngoài ra, người dùng có thể trả ngay bằng tiền mặt mà không cần thanh toán qua thẻ. Căn cứ vào quãng đường đi, phần mềm sẽ tính mức cước vận chuyển. Bởi vậy, không lo bị “chặt chém” như những dịch vụ xe ôm thông thường. Nếu tài xế vi phạm, thậm chí họ còn có thể gọi cho tổng đài Grab để phản ảnh.
 
Trên thực tế, GrabBike là một hệ thống mới mà dịch vụ GrabTaxi (có nguồn gốc từ Malaysia) đã triển khai tại TP.HCM từ hơn nửa năm nay. Theo đại diện của GrabTaxi, Việt Nam là thị trường đầu tiên được cung cấp dịch vụ xe ôm gọi thông qua điện thoại thông minh. Sau TP.HCM, dịch vụ có thể sẽ sớm được triển khai ở những nơi khác. Ở thời điểm hiện tại, tính năng GrabBike đã được tích hợp sẵn trong phiên bản GrabTax chạy trên trên iOS, Android hay Windows Phone. Dịch vụ này hứa hẹn sẽ không bị "vùi dập" như Uber vốn bước chân vào lãnh địa 4 bánh tại Việt Nam.
 
An Nhiên
Nguồn : Tổng hợp
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top