Dec 24, 2012

Đến Can-Am Spyder cũng bị thu hồi vì nguy cơ cháy nổ

Đến Can-Am Spyder cũng bị thu hồi vì nguy cơ cháy nổ

Chiếc xe dân chơi Can-Am Spyder của Canada cũng đang phải đối mặt với không chỉ một mà là hai lệnh thu hồi vì nguy cơ cháy nổ.

Lệnh thu hồi thứ nhất được áp dụng với Spyder GS 2008-2009 và RS 2010. Nguyên nhân là đường ống của hộp ngưng tụ khí xăng trong khoang động cơ có thể bị rò, và khí xăng tích tụ có thể gây cháy. Theo yêu cầu của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia của Mỹ (NHTSA), Bombardier sẽ phải thu hồi khoảng 9.600 chiếc Spyder vì lý do này.
 
Lệnh thu hồi thứ hai liên quan đến những chiếc Spyder GS 2008-2009, RS 2009-2012 và RT 2010-2012 với số lượng khoảng 33.700 chiếc. Nguyên nhân là nắp nhiên liệu không được đậy chặt và có thể gây rò khí xăng.
 
Bombardier, công ty sản xuất Can-Am Spyder, sẽ bắt đầu thu hồi chiếc xe này từ đầu năm 2013 mặc dù vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào phản ánh về tai nạn liên quan. Qua đó càng thấy rõ quyền lợi của người mua xe nước ngoài được bảo vệ như thế nào. Trong khi đó, hàng loạt vụ cháy xe máy và xe hơi xảy ra tại Việt Nam nhưng các cơ quan chức năng, nhà sản xuất cho tới hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng đều chậm chễ và loanh quanh không tìm ra nguyên nhân chính xác, khiến người dân lo lắng và chỉ biết cách cầu trời để xe không đột nhiên bốc cháy, còn nếu xe bị cháy thì cũng ráng mà tự chịu.
 
Can-Am Spyder rất được ưa chuộng tại thị trường Bắc Mỹ và đây cũng là một chiếc xe của dân chơi Việt. Với giá khá cao (21.000USD tại thị trường Mỹ), chỉ một vài chiếc Spyder được nhập về để thỏa mãn nhu cầu chơi xe độc của người Việt.
 
Xuân Trịnh
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top