Feb 5, 2016

Continental cảnh báo 5 triệu xe lỗi túi khí

Continental cảnh báo 5 triệu xe lỗi túi khí

Continental Automotive Systems cho biết hãng đã cung cấp bộ phận điều khiển túi khí có nguy cơ bị lỗi cho 5 triệu phương tiện thuộc các thương hiệu Honda, Fiat, Chrysler, Mercedes...  

ô tô lỗi túi khí
 
Trả lời Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ (NHTSA), chi nhánh của Continental AG (Đức) cho biết các hệ thống điện tử sản xuất trong khoảng thời gian từ 2006-2010 và được sử dụng ở 5 triệu phương tiện nói trên có thể gặp sự cố khiến túi khí không hoạt động khi xảy ra tai nạn hoặc vô tình bung ra mà không báo trước.
 
Continental tiết lộ vào tháng 1/2008, một chủ sở hữu đã khiếu nại về việc đèn cảnh báo túi khí phát sáng. Cuộc điều tra phát hiện một vấn đề ở bộ phận điều khiển dẫn đến việc hãng phải thay đổi thiết kế chất bán dẫn.
 
Trong tổng số 5 triệu bộ phận bị triệu hồi, 3 triệu đơn vị được sản xuất xuất từ năm 2006 đến khi công ty thay đổi thiết kế, 2 triệu còn lại ở sau thời điểm đó. Tuy nhiên, kể từ một lần thay đổi khác được thực hiện vào cuối năm 2010 và hoàn thành năm 2011, hãng không còn nhận được bất cứ khiếu nại nào khác. Theo phát ngôn viên Mary Arraf, đợt triệu hồi ảnh hưởng đến 1,5-2 triệu xe bán tại thị trường Mỹ.
 
Với tư cách nhà cung cấp, Continental chỉ có thể triệu hồi những bộ phận bị lỗi, còn các hãng ô tô sẽ phải “gọi về xưởng” những phương tiện liên quan. Người này cho biết thêm: “Tất cả khách hàng có thể bị ảnh hưởng sẽ nhanh chóng nhận được thông báo”.
 
Trong thời gian qua, bên cạnh bê bối gian lận khí thải của Volkswagen, “cơn bão” túi khí cũng là một vấn đề khiến không ít hãng xe liên đới. Ngày 4/2, Honda thông báo sẽ tiến hành triệu hồi 341 nghìn xe Accord đời 2008-2010 để thay thế bộ phận điều khiển. Trong cùng ngày, Fiat Chrysler cũng quyết định 112 nghìn xe của hãng cần được khắc phục vấn đề tương tự, bao gồm các xe Dodge Journey hay Volkswagen Routan 2009.
An Nhiên
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top