Mar 6, 2018

Cộng đồng mạng “dậy sóng” vì clip CSGT bắt người dân phải xì lốp xe

Cộng đồng mạng “dậy sóng” vì clip CSGT bắt người dân phải xì lốp xe

Đoạn video clip ghi lại cảnh hai thanh niên cưỡi xe máy không đội mũ bảo hiểm bị cảnh sát giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi phạt bằng hình thức buộc họ phải xì lốp xe.

Cong-dong-mang-day-song-vi-clip-CSGT-bat-nguoi-dan-phai-xi-lop-xe-anh-1
 
Vụ việc xảy ra vào trưa ngày 5/3 trên đoạn đường đèo Mỹ Trang, xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ. Sau khi bị cảnh sát giao thông (CSGT) dừng xe, hai thanh niên nói trên loay hoay cúi xuống bánh xe một lúc thì CSGT rời đi, bỏ lại hai thanh niên đành đẩy bộ xe vì bánh xe xẹp không thể nổ máy chạy. Tiếng người giải thích trong clip rằng đây là một trong những hình thức phạt người vi phạm giao thông của CSGT, cụ thể là “dắt bộ hai cây số mới có chỗ sửa xe”.
 
 
 
Một số ý kiến cho rằng, tuy quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông không có hình thức xử lý này nhưng CSGT hành xử hợp lý trước lỗi không quá nặng như này, ngăn chặn người vi phạm không thể tiếp tục lái xe mà không có mũ bảo hiểm, dễ gặp nguy hiểm tính mạng nếu gặp tai nạn giao thông. Đồng thời khi xuống xe đẩy bộ một quãng đường dài thì hai thanh niên sẽ “nhớ đời” về lỗi của mình.
 
Cong-dong-mang-day-song-vi-clip-CSGT-bat-nguoi-dan-phai-xi-lop-xe-anh-2
 
Trước đây, tại một số địa phương, CSGT cũng không xử phạt người vi phạm giao thông mà yêu cầu họ mua kẹo ủng hộ người già, trực điều tiết giao thông ở ngã tư, chép phạt (!). Tuy nhiên nhiều người nhận xét hình thức xì lốp xe không phải là biện pháp ngăn chặn vi phạm. Các phản hồi xoay quanh: “Thiệt hại không đáng có!”, “Tưởng nói đùa. Làm thật hả?!”, “Bắt xì lốp dắt xe mới chịu”...
 
Thậm chí, một đội trưởng Đội CSGT ở TP.HCM cho biết cách “xử phạt” xì lốp xe là không đúng quy định, bỏ qua vi phạm. Ông đặt vấn đề: “Liệu thanh niên đẩy bộ bao lâu, bao xa? Hay vừa qua khỏi CSGT thì thấy tiệm sửa xe bơm lên rồi chạy tiếp, tiếp diễn hành vi không đội nón bảo hiểm của mình. Tức hành vi nguy hiểm này tiếp tục lặp lại”.
 
Sau khi nhận được thông tin về sự việc trên, lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Quảng Ngãi cho biết sẽ kiểm tra và công bố hướng xử lý.
Vinh Tâm
Nguồn : Theo Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top