Feb 15, 2017

Concept xe đua Formula E cực ấn tượng cho mùa giải 2018

Concept xe đua Formula E cực ấn tượng cho mùa giải 2018

Spark Racing Technology mới tung ra mẫu concept xe đua, cung cấp cho giải đua xe điện Formula E Championship mùa giải 2018-2019.

 
concept-xe-dua-formula-e-spark-racing-technology-srt05e-anh1
 
Đến với mùa giải lần thứ 5 của Formula E, Spark Racing Technology (SRT) giới thiệu mẫu concept xe được phát triển trên bộ khung gầm cải tiến mới mang tên SRT05e. Trong mùa giải này, mỗi mẫu xe đua sẽ phải chạy gấp đôi hành trình của những mẫu xe đua Formula E hiện tại, đồng nghĩa với việc sẽ không có điểm pít nạp năng lượng giữa chặng đua.
 
concept-xe-dua-formula-e-spark-racing-technology-srt05e-anh2
 
Để đảm bảo yêu cầu này đòi hỏi mẫu xe đua mới sẽ phải mạnh mẽ hơn rất nhiều so với phiên bản cũ. SRT hứa hẹn sẽ đem đến bộ truyền động có hiệu suất khủng hơn trước nhiều cũng tính khí động học tuyệt đối gói gọn trong một chiếc xe đua có trọng lượng nhẹ được cắt giảm trong khi ắc quy cung cấp năng lượng cho xe phải lớn và nặng hơn bản cũ để đảm báo hành trình gấp đôi. Bộ khung gầm này vẫn đang nằm trong quá trình nghiên cứu và phát triển, hợp tác cùng với công ty sản xuất khung gầm cho xe đua Dallara.
 
concept-xe-dua-formula-e-spark-racing-technology-srt05e-anh3
 
Mẫu xe đua hiện tại của Formula E đang sản sinh ra công suất cực đại 200kW tương đương với 270 mã lực. Đại diện của SRT cho biết: “Sự xuất hiện của SRT05e sẽ đánh một dấu mốc quan trọng trong thế giới xe đua chạy điện”. Hiện hãng này vẫn chưa cung cấp thêm những thông tin nào mang tính cơ sở cùng kĩ thuật hơn, nhưng nếu mẫu xe đua mới thực sự giống như concept SRT tung ra thì quả thực Formula E 2018 hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn bao giờ hết.
 
concept-xe-dua-formula-e-spark-racing-technology-srt05e-anh4
 
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top