Feb 8, 2012

Chevrolet cạnh khoé Ford trong quảng cáo mới

Chevrolet cạnh khoé Ford trong quảng cáo mới

Ford đã giận sôi lên sau khi xem quảng cáo mới này của Chevrolet. Trong đó, Chevy Mỹ tung ra đoạn video về một người đàn ông lái chiếc bán tải Chevrolet Silverado đi xuyên Ngày tận thế (theo lịch của người Maya) đến một điểm hẹn của nhóm bạn. Tại đây, anh ta nhận được tin buồn là một người không thể tới vì anh ta đi bằng xe Ford.

Đối thủ trực tiếp của Chevy Silverado là Ford F-150. Đây là hai mẫu xe bán chạy nhất thị trường Mỹ nhiều năm liền.
 
Bộ phận pháp lý của Ford khẳng định rằng thông tin trong quảng cáo trên không chính xác. Nhóm luật sư của Ford đã gửi thư cho cả GM (tập đoàn mẹ của hãng Chevrolet) và kênh phát sóng clip quảng cáo trên - NBC, trích số liệu của R.L. Polk mà theo đó, Chevrolet Silverado không phải mẫu xe bán tải bền nhất trên thị trường.
 
Ông Mike Levine, đại diện của Ford cho biết, theo số liệu của Polk, tại Mỹ, số xe bán tải của Ford đã chạy trên 400.000km nhiều hơn bất kỳ nhóm xe nào thuộc nhãn hiệu khác. Ngoài ra, trong thư gửi NBC, hãng Ford cũng chỉ ra rằng F-150 phiên bản 2012 đã được Viện bảo hiểm an toàn giao thông đường bộ Mỹ (IIHS) đưa vào danh sách xe an toàn (Top Safety Pick), trong khi Silverado có kết quả thử nghiệm đâm ngang, đâm sau và lật của IIHS kém hơn.
 
Với lý do quảng cáo này thiếu chính xác, Ford đã yêu cầu NBC và GM phải rút bỏ, không được phát sóng chính thức. Tuy nhiên, hiện cả hai chưa hề có ý định làm theo yêu cầu của Ford. Giám đốc marketing toàn cầu của GM, ông Joel Ewanick thậm chí còn khẳng định sẽ giữ nguyên nội dung quảng cáo của công ty và tuyên bố Silverado là mẫu xe bán tải cỡ lớn đáng tin cậy nhất trên thị trường.
 
“Chúng ta có thể đợi đến ngày tận thế, và nếu cần, chúng tôi sẽ xin lỗi. Trong khi chờ đợi, những ai đang thực sự lo lắng rằng ngày tận thế theo lịch của người Maya là có thật thì nên mua ngay một chiếc Silverado” Joel nói.
Otoxemay.vn
Nguồn : (theo Dantri)
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top