May 26, 2019

“Chảo lửa Mỹ Đình” bùng cháy với chặng 2 VMRC 2019

“Chảo lửa Mỹ Đình” bùng cháy với chặng 2 VMRC 2019

Sau chặng 1 diễn ra rất thành công tại trường đua 2K, Bình Dương. Chặng 2 của mùa giải Mô tô Việt Nam - Vietnam Motor Racing Championship (VMRC) 2019 đã đến với khán giả tại Thủ đô Hà Nội tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình. 52 tay đua cùng 4 hạng mục thi đấu đã cống hiến cho khán giả tại Hà Nội một chặng đua vô cùng gay cấn và đầy phấn khích.

VMRC 2019 diễn ra với quy mô lớn, được tổ chức rất chuyên nghiệp
 
Chặng 2 của VMRC 2019 có sự góp mặt của 52 tay đua của 4 hạng mục thi đấu: Blade 110, MSX 125, UB 130 và Winner 150. Khi mà những khán giả tại khu vực phía Nam đã dần quen thuộc với “vòng quay tốc độ” trên những chiếc xe hai bánh của Honda trong những năm vừa qua (giải đua xe mô tô Cúp vô địch quốc gia từ năm 2016 và giải đua mô tô Việt Nam từ năm 2018). Đây cũng có thể coi là lần đầu tiên khán giả tại thủ đô Hà Nội nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung được sống trong cảm giác kịch tính đến từ giải đua với quy mô chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.
 
Tương tự như các giải đua xe chuyên nghiệp trên thế giới, VMRC 2019 cũng được diễn ra với các ngày chạy thử, phân hạng và đua chính thức
 
Khác với đường đua 2K tại Bình Dương, “chảo lửa Mỹ Đình” mang tới các tay đua tham dự VMRC 2019 sức hấp dẫn và sự kịch tính từ đường đua được thiết lập với nhiều góc của trái phải liên tiếp được xây dựng từ những bộ lốp. Sự kịch tính không chỉ đến từ những màn rượt đuổi “khét mùi lốp” mà nó còn đến từ những tai nạn hay va chạm tại chặng 2.
 
"Đường đua" Mỹ Đình được xây dựng với rất nhiều thách thức dành cho các tay đua
 
Với việc Hà Nội chưa có một trường đua xe chuyên nghiệp nào. Do với ban tổ chức giải đua VMRC 2019 và các kỹ thuật viên của Honda Việt Nam đã kết hợp để thiết kế và lắp đặt một đường đua trong khuôn viên của sân Mỹ Đình. Đường đua này có đoạn đường thẳng khá dài, kết hợp với những góc cua cực trái phải liên tục. Tuy nhiên với diện tích của khuôn viên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình không đủ lớn nên độ rộng của đường đua tối đa vào khoảng 4 mét. Do đó việc tấn công vượt người sẽ là rất khó khi ngày đua chính thức diễn ra. Thứ hạng chung cuộc của mỗi tay đua sẽ được quyết định rõ nét từ kết quả có được của họ trong những ngày đua phân hạng – tính chất đặc trưng của những dường đua phố.
 
 
Được biết 4 tay đua đang dẫn đầu cuộc đua vô địch VMRC 2019: Nguyễn Đức Thanh (thể thức Blade 110), Nguyễn Ngọc Nhân ( thể thức MSX 125) , Nguyễn Tuấn Anh (thể thức Winner 150) và Đoàn Trường Lợi (thể thức UB 130) đã có những vòng đua khá ấn tượng tại Mỹ Đình.
 
 
Bên cạnh đó là những tay đua sừng sỏ trong môn thể thao đua xe 02 bánh tại Việt Nam tại thời điểm này. Chặng 2 VMRC 2019 còn tạo sức hấp dẫn bởi sự xuất hiện của những tay đua khá quen thuộc với khán giả Việt Nam như; Lê Khánh Lộc_tay đua đang được biên chế trong đội Honda Racing Việt Nam thi đấu tại giải ARRC, Bùi Duy Thông_cựu tay đua của Honda Việt Nam đã từng thi đấu tại ARRC hạng mục AP250, tay đua duy nhất của Việt Nam từng vô địch 1 chặng đấu quốc tế, anh em nhà Tô Hà: Tô Hà Đông Nghi, Tô Hà Đông Hiếu,...
 
Hạng mục thi đấu Blade 110cc
 
Mặc dù trong những ngày chạy thử, phân hạng và đua chính thức tại chặng 2 VMRC 2019, thời tiết tại Hà Nội đã không có mưa lớn. Tuy nhiên, với không khí oi bức đặc trưng đã khiến cho phần đông các tay đua cảm thấy mất sức.
 
Bên cạnh những kịch tính đến từ 4 hạng đua tại VMRC 2019, các khán giả tại Thủ đô còn có cơ hôi trực tiếp giao lưu với các tay đua đến từ đội đua Mô-tô đầu tiên của Việt Nam mang tên - Honda Racing Vietnam với những tay đua như Cao Việt Nam #65, Lê Khánh Lộc #48 và Nguyễn Vũ Thanh #99 . Buổi giao lưu chia sẻ này sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn về bộ môn đua xe thể thao, niềm đam mê mãnh liệt, những thách thức đầy khắc nghiệt và sự nỗ lực phi thường của các tay đua và đội đua tại các giải đua trong nước cũng như trên đấu trường quốc tế.
 
Bộ 03 tay đua của Honda Racing Việt Nam đã có màn giao lưu rất thú vị với khán giả thủ đô
 
Chặng 2 của VMRC 2019 đã khép lại, các khán giả Hà Nội đã được chứng kiến một ngày thi đấu mãn nhãn và đầy cảm xúc. Đón xem chặng 3 của VMRC 2019 diễn ra tại trường đua Đại Nam (Bình Dương) trong thời gian tới đây.
 
Mọi thông tin cũng như kết quả của  giải đấu sẽ được cập nhật liên tục tại:
Hình ảnh ấn tượng của chặn VMRC 2019 diễn ra tại HN:
 
Những góc cua trái phải liên tiếp mang đến những thách thức vô cùng khó khăn cho các tay đua 
Tại nạn cũng là "đặc sản" không thể thiếu của môn thể thao đua xe
Với bố trí đường đua nhỏ hẹp, hạng mục thi đua Honda MSX có lẽ là phù hợp hơn cả
Đây cũng là hạng đua được đánh giá là hấp dẫn nhất của chặng 2 VMRC 2019
 
Tống Văn
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top