Jul 4, 2012

Chậm báo lỗi xe cần thu hồi, bị phạt 1,5 triệu USD

Chậm báo lỗi xe cần thu hồi, bị phạt 1,5 triệu USD

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã ra quyết định phạt hãng Volvo 1,5 triệu USD với hành vi không báo cáo các vấn đề an toàn một cách kịp thời.

NHTSA phát hiện rằng Volvo (hiện thuộc sở hữu củahãng xe Trung Quốc Geely) đãgiấu giếm về lỗian toàn ở 7 lầnthu hồixe trước đây, trong đó 6lần diễn ra vào năm 2010 và 1 lần vào năm 2012.
 
Volvođã lên tiếng xinlỗi cho sự chậm trễtrong báo cáo, nhưng hãng xeThụy Điển cho rằng họ không có hành động sai trái nàotrong các trường hợp trên. Dù vậy, Volvo cho biết sẽ vẫn đồng ý trả tiền phạt để tránh một cuộc tranh chấp và kiện tụng có thể kéo dài.

"Sau một số trao đổi với NHTSA về các quy tắc báo cáo lỗi, chúng tôi đã tiến hành các bước cải thiện quá trình kiểm tra và phân tích chất lượng an toàn với xe Volvo", thông cáo của hãng cho biết. “Chúng tôi đã đồng ý với NHTSA về việc sẽ thông tin kịp thời cho báo chí và khách hàng. Cũng nên lưu ý rằng các vụ thu hồi của chúng tôi đều được tiến hành một cách tự nguyện khi chưa có bất kỳ báo cáo về tai nạn hay thương tích nào”.

Theo Detroit News, 7 lần thu hồi kiểm tra xe của Volvo được tiến hành với khoảng 31.000 xe. Theo quy định, nếu một ôtô có khiếm khuyết an toàn phải hãng xe báo cáo với NHTSA trong vòng 5 ngày làm việc. Hồi tháng 2 vừa qua, NHTSA cũng đã ra quyết định phạt tương tự đối với chi nhánh BMW Bắc Mỹ số tiền 3 triệu USD. Mức phạt kỷ lục hiện nay vẫn là Toyota với 16,4 triệu USD vào năm 2010 sau chuỗi sự cố liên quan đến lỗi tăng ga đột ngột.
Đình Quý
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top