Oct 12, 2017

tra cứu xe phạt nguội chính xác nhất

Cách tra cứu xe phạt nguội chính xác nhất

Tình trạng mù mờ về cách thức và địa chỉ để kiểm tra vi phạm giao thông đối với xe cơ giới trong danh sách “phạt nguội” đã được tháo gỡ. Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa công bố chính thức cách kiểm tra tình trạng xe vi phạm, chỉ bằng một nguồn tra cứu.

 
Thông tin về việc phương tiện xe cơ giới của người dân có hay không bị nợ án phạt nguội vì các vi phạm liên quan đến tốc độ, đỗ xe đang tạo ra sự bất an lớn. Chủ xe bất ngờ biết được án phạt tiền, chỉ khi bị từ chối đăng kiểm do những lỗi vi phạm từ rất lâu. Các chủ xe gần đây mới nháo nhác tìm cách kiểm tra lại thông tin, nhưng vẫn rất mù mờ.
 
Thực tế là sau khi biết đến nguy cơ sẽ bị dừng đăng kiểm để thực hiện án phạt với CSGT, các chủ xe hoàn toàn bị động trong việc phát hiện lỗi. Không biết tìm thông tin ở đâu, do hệ thống báo lỗi của cơ quan quản lý không đồng nhất từng địa phương. Như ở Tp Hồ Chí Minh, để tra cứu người dùng phải tải toàn bộ dữ liệu xe vi phạm trên website của CSGT về xem “nguội” chứ không thể tra cứu trực tuyến. Đà Nẵng lại tra trực tuyến tại trang web http://www.catp.danang.gov.vn:8001/thongtinvipham/. Còn với các trường hợp vi phạm giao thông tại Hà Nội, thì sẽ gửi giấy báo tới chủ xe để nộp phạt. Trong khi đó, trên trang web chính thức của sở Giao thông vận tải ( http://sogtvt.hanoi.gov.vn/xu-ly-vi-pham). Lại chỉ có thông tin xử lí vi phạm đối với các phương tiện kinh doanh vận tải. Hệ thống thông tin này đã khiến các chủ xe lo lắng, mất thời gian tìm kiếm thông tin phạt nguội. Khó khăn và bất tiện cho việc thực hiện đăng kiểm. Tuy nhiên chính thức hôm nay, ngày 12/10 trên Website của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có công cụ tra cứu thống nhất về một mối cho tất cả mọi phương tiện - http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx
 
Chọn mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” để vào hệ thống tra cứu
 
Đây là một nỗ lực rất kịp thời của cục trong việc làm minh bạch gọn nhẹ quy trình tra cứu. Cục là nơi tiếp nhận cuối và tổng hợp mọi thông tin vi phạm từ phía CSGT để thực hiện án phạt. Vì vậy chủ xe chỉ cần tra cứu 1 lần trên website của Cục ĐKVN (http://www.vr.org.vn)
 
Phương tiện "sạch" chỉ có những thông tin kỹ thuật đơn thuần
 
Truy cập vào trang chủ: http://www.vr.org.vn sau đó chọn mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới”. Hệ thống sẽ hiện ra bảng nhập thông tin biển số xe để kiểm tra. Các chủ xe sẽ nhận được đầy đủ thông tin về xe và tình trạng kiểm định. Nếu xe thuộc danh sách vi phạm sẽ có cảnh báo từ chối đăng kiểm vì chưa nộp phạt.
 
Đường dẫn trực tiếp tới bảng tra cứu tình trạng xe http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx
 
Công cụ này này giúp chủ xe chủ động và dễ dàng tra cứu tình trạng vi phạm đơn giản. Cũng như cho phép nhiều người khác có nhu cầu kiểm tra tình trạng minh bạch của xe cũ trước khi mua bán.
P.V
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top