Feb 5, 2018

Tay đua vô địch Yamaha GP TP.HCM 2018

Các tay đua vô địch Yamaha GP TP.HCM 2018

Mở màn cho mùa đua xe Yamaha năm 2018, giải đua Yamaha GP - Feel The Speed vừa diễn ra ngày 4/2 trên sân đua Phú Thọ - TP.HCM. Với đường đua được thiết kế kiểu “track” nhiều góc cua cả trái phải, khiến cho các tay đua có cơ hội biểu diễn nhiều pha “Gymkhana” phấn khích.

 
Chặng thi đấu đầu tiên của giải Yamaha GP vừa được tổ chức ngày 4/2 tại sân đua kiểu Track trên sân Phú Thọ – TP. HCM. Đây là kiểu sân đua rất hấp dẫn và đáng xem, nó được bố trí theo kiểu đua xe máy GP trên thế giới với đường track có cua trái phải các góc.. khác với kiểu đua vòng tròn trong SVD nhàm chán.
 
 
Đường đua có tổng chiều dài vòng sân 430m, với 10 khúc cua trái, phải khá gắt dành cho các VĐV thi thố kỹ thuật lái xe khéo léo. Giải đấu cũng tiếp tục được trang bị hệ thống chấm điểm tự động RFID và hàng rào hơi để đảm bảo tiêu chí công bằng và an toàn.
 
 
Các góc cua được thiết kế kiểu cua tay áo rất hẹp, kiểu cua này khó để các tay đua tranh chấp tốc độ. Nhưng đường đua này lại rất lý tưởng cho các tay đua thể hiện bản lĩnh chạy xe, kỹ năng “Gymkhana” tay lái dẻo mượt, cả sự thông minh tính toán đúng điểm phanh điểm vào cua. Các pha bứt phá tốc độ chỉ diễn ra trong chớp mắt ở góc ra cua, vài đoạn đường thẳng có chiều dài chỉ khoảng 100 m. Chính vậy mà chất xe Yamaha được thể hiện hết ưu việt bởi độ vọt nước đầu.
 
 
Các tay đua chỉ hơn thua tranh tài nhau bằng kỹ năng xử lý ở các góc cua, Yamaha GP thiên về kỹ thuật nhiều hơn là tốc độ. Dễ dàng nhận ra rằng, tại giải đua Yamaha GP nói chung được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2016 đến nay, các tay đua nào chạy nhanh chưa chắn đã giành được chiến thắng chung cuộc, mà thay vào đó tay đua nào có kỹ năng xử lý kỹ thuật vào cua và điều khiển giữ thăng bằng xe tốt mới là tay đua cán đích trước.
 
 
Yamaha GP 2018 tại SVĐ Phú Thọ có 6 hệ thi đấu gồm các dòng xe như: Hệ xe số 150, Hệ xe hãng (Exciter 150i, Hệ Sirius 115i, Hệ Janus 125i). Hệ xe tay ga và Hệ xe số thông thường. 6 dòng xe sẽ nằm trong 3 Giải thi đấu (Giải Mở Rộng – Giải Xe Hãng – Giải Câu Lạc Bộ). Các thí sinh có thể là tay đua chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp, không phân biệt nam nữ. Trong đó, giải Câu Lạc Bộ nhằm khuyến khích các thành viên các đội nhóm CLB xe Yamaha tham gia vào phong trào thể thao đua xe và tạo điều kiện để anh em giao lưu, học hỏi.
 
 
Danh sách các tay đua vô địch YamahaGP Tp.HCM 2018
Hệ xe hãng JANUS 125i: 8 triệu đồng
- Giải nhất: KHANH LOC      05:04.237
Hệ xe hãng EXCITER 150i: 8 triệu đồng
- Giải nhất: NGOC HO          04:46.360
Hệ mở rộng xe số 150: 15 triệu đồng
- Giải nhất: KHANH LOC     04:24.177
Hệ xe hãng SIRIUS 115i: 8 triệu đồng
- Giải nhất: H. MINH SANG             04:53.466
Hệ xe số - CLB: 5 triệu đồng
- Giải nhất: VINH PHUC       05:10.906
Hệ xe ga – CLB: 5 triệu đồng
- Giải nhất: VINH PHUC       05:15.925
 
 
Trong ngày đua xe khán giả cũng được chiêm ngưỡng các mẫu xe độ cực đẹp mắt với cuộc thi dành cho các chủ xe Exciter và NVX, cùng các hoạt động trưng bày xe PKL, trò chơi, hoạt động tư vấn đại lý, nhà tài trợ …với nhiều quà tặng hấp dẫn.
 
 
 
Tạp chí Otoxemay Vietnam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top