Nov 26, 2017

BMW xe điện đi xa 700km 1 lần sạc

Xe điện BMW có thể chạy xa 700km 1 lần sạc

BMW vừa công bố kế hoạch đầu tư 238 triệu USD vào một trung tâm pin xe tại Munich, Đức để thực hiện mục tiêu sản xuất xe điện với phạm vi chạy xa kỷ lục tới 700km mỗi lần sạc.

BMW phát triển xe điện phạm vi 700km
 
Dự kiến đi vào hoạt động từ đầu năm 2019, trung tâm sẽ đóng một vai trò quan trọng trong mục tiêu phát triển những dòng xe điện thế hệ mới của hãng xe Đức. Giám đốc mảng nghiên cứu và phát triển (R&D) của BMW – ông Klaus Fröhlich – lý giải: “Chúng tôi sẽ tập trung cải thiện hiệu suất pin, tuổi thọ, độ an toàn, thời gian sạc và tất nhiên, chi phí sử dụng.” Ông tin rằng BMW sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới cho ngành công nghiệp.
 
BMW phát triển xe điện phạm vi 700km 1
 
Bên cạnh việc công bố trung tâm sản xuất pin, nhà sản xuất còn tiết lộ một số thông tin mới về hệ truyền động điện thế hệ thứ 5 sẽ được giới thiệu trên thị trường vào năm 2021.
 
BMW phát triển xe điện phạm vi 700km 2
 
Theo đó, hệ truyền động sắp tới sẽ đi kèm một “chiếc hộp” làm từ nhôm trọng lượng nhẹ, tích hợp các thành phần như động cơ điện, hộp số đơn cấp cùng một số thiết bị điện tử khác. Đặc biệt, mô-tơ điện không sử dụng bất kỳ kim loại đất hiếm nào. Ngoài ra, khối pin được đặt dưới sàn xe và có thể tích hợp vào một loạt cấu trúc khác nhau.
 
Nhờ những thay đổi trên, trong tương lai, xe điện của hãng hứa hẹn sẽ đi được quãng đường 700km sau mỗi lần sạc. Các mẫu xe plug-in hybrid cũng được “hưởng lợi” với phạm vi tăng lên 100km ở chế độ lái thuần điện.
 
An Nhiên
Nguồn : Carscoops
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top