Jan 9, 2017

BMW phát triển mũ bảo hiểm thông minh

BMW phát triển mũ bảo hiểm thông minh

Concept Vision Next 100 phần nào ảnh hưởng tới đường đi nước bước phát triển của hãng xe Đức nổi tiếng. Cũng không bỏ qua ngành công nghiệp hai bánh “để trứng vàng”, BMW phát triển dòng mũ bảo hiểm thông minh giúp dân chơi mô tô không cảm thấy kém miếng với xế hộp 4 bánh.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên thế giới biker chứng kiến mũ bảo hiểm thông minh. Vậy sản phẩm của BMW có gì đặc biệt? Hiển thị thông tin quan trọng cho người lái qua hệ thống hiển thị HUD, đó chính xác là điểm mấu chốt BMW tự tin dòng sản phẩm này của mình sẽ ăn nên làm ra khi bắt đầu đưa vào sản xuất trong những năm tới.
 
bmw-phat-trien-mu-bao-hiem-thong-minh-anh1 BM
Công nghệ HUD không còn quá xa lạ trong thời đại số, nghiên cứu và phát triển trên ô tô từ năm 2003. Thách thức lớn lao ở đây chính là thu nhỏ nó xuống kích cỡ chỉ vừa vặn với phần kính của mũ bảo hiểm, dễ sử dụng và tiện ích, BMW thẳng thắn cho biết vẫn còn nhiều chỗ cần phải phát triển để có thể trở thành sự lựa chọn số một cho những biker. Tuy nhiên, dựa vào những hình ảnh được hé lộ thì có lẽ dân chơi hai bánh nào cũng phải nóng người phải không?
Tại triển lãm công nghệ CES 2017 được tổ chức vừa qua ở Las Vegas, BMW lần đầu phô diễn cho cả thế giới thành quả nghiên cứu đáng tự hào của mình. Mũ bảo hiểm này chỉ hiển thị những thông tin quan trọng nhất đối với người lái mô tô. Hình ảnh mô phỏng hệ thống hiển thị cho thấy chức năng chính của nó là hiển thị tốc độ, hộp số cùng cảnh báo chướng ngại phía trước.
 
bmw-phat-trien-mu-bao-hiem-thong-minh-anh2
 
Ngoài ra điểm quan trọng hơn là mũ bảo hiểm này còn hiển thị tình trạng của xe, vô cùng tiện ích trong những trường hợp đáng báo động như áp suất lốp hay vấn đề liên quan đến dầu nhớt.
Bên cạnh đó, sản phẩm này tích hợp với camera. Camera trước sẽ được sử dụng như Go Pro, quay lại toàn bộ chuyến đi để phục vụ cho những nhu cầu sau đó. BMW cũng cho biết đội ngũ đảm nhiện phát triển mũ bảo hiểm này cũng đang nghiên cứu để hệ thống HUD hiển thị góc nhìn phía sau thay cho gương chiếu hậu.
Mũ bảo hiểm và hệ thống hiển thị HUD sẽ được điều khiển bằng wifi thông qua những nút bấm trang bị bên trái ghi đông xe. Phu kiện phát hành khi sản phẩm này chính thức được bày bán bao gồm hai bộ pin dự phòng cho phép khả năng sử dụng lên tới 5 tiếng trước khi cần phải thay thế.
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top