Jul 22, 2016

BMW có thể vẫn nhắm đến xe bán tải

BMW có thể vẫn nhắm đến xe bán tải

Năm ngoái, BMW từng loại trừ khả năng tham gia phân khúc xe bán tải nhưng có vẻ như nhà sản xuất xe sang của Đức sẽ thay đổi quyết định của mình.

BMW xe bán tải
 
Phân khúc xe bán tải toàn cầu đang tăng trưởng ở một tốc độ đáng kinh ngạc trong một vài năm trở lại đây, thu hút hàng loạt đối thủ cạnh tranh đến từ khắp nơi trên thế giới trong đó có Renault, Fiat hay Peugeot – Citroën.  Đặc biệt, Mercedes – đối thủ “nặng ký” của BMW,  đang phát triển một sản phẩm được quảng cáo là mẫu xe bán tải sang trọng nhất trong ngành công nghiệp.
 
Không những vậy, những đồn đoán gần đây cũng cho rằng Lexus có thể giới thiệu một phiên bản Toyota Hilux của riêng mình trong những năm tới. Bởi vậy, nhiều khả năng, một “ông lớn” như BMW sẽ không chịu đứng ngoài cuộc chơi.
 
Marc Werner, Giám đốc chi nhánh BMW Úc, thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với Motoring: “Đừng bao giờ nói không. Chúng tôi đang quan sát một cách kỹ lưỡng”.
 
Tuy nhiên, Werner cũng rất thận trọng khi cho rằng đây chưa phải cơ hội tốt nhất để BMW tung ra một mẫu bán tải bởi trước đây, hãng chưa bao giờ tập trung vào lĩnh vực này. Ngược lại, Mercedes đã có một lịch sử lâu dài trong việc thiết kế xe tải, trong khi một đối thủ khác là Audi có thể cũng tham gia phân khúc.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top