Jul 25, 2017

Biker Việt lái môtô chinh phục núi Alps châu Âu

Biker Việt lái môtô Adventure chinh phục dãy núi lớn châu Âu

Chinh phục dãy núi Alps bằng môtô Adventure trong 10 ngày, từ ngày 26/9 đến 5/10/2017 với quãng đường hơn 1.500km qua 4 quốc gia (Đức, Áo, Thụy Sĩ và Ý) là một trong những trải nghiệm và cung đường ấn tượng nhất từ trước đến nay đối với các biker Việt.

Biker-Viet-lai-mo-to-chinh-phuc-day-nui-lon-chau-Au
 
Công ty Touratech VN Travel Event công bố hành trình du lịch tự tay cầm lái môtô địa hình để tận hưởng cảm giác tự do phóng khoáng chiêm ngưỡng vẻ đẹp châu Âu và dãy Apls vào mùa thu.
 
Khởi hành tại châu Âu, đoàn môtô Adventure do các biker Việt cầm lái sẽ không đi theo lộ trình quốc lộ thẳng tắp hoặc cung đường chạy qua làng quê yên bình mà sẽ chọn những con đường xuyên cánh rừng gỗ sồi bí ẩn (dẫn đến những lâu đài cổ hàng trăm năm) để thử thách kỹ năng cầm lái và tận mắt ngắm khung cảnh hùng vĩ, nét đẹp như tranh vẽ của thiên nhiên châu Âu.
 
 
Lộ trình như sau: Ngày đầu tiên (26/9/2017) các biker sẽ đáp máy bay từ TP.HCM đến Munich (Đức). Ngày 28/9 (lộ trình 230km) hành trình chinh phục các con đường châu Âu trên môtô Adventure chính thức bắt đầu. Các biker nhận xe thuê và khởi hành đến thị trấn cổ kính Ehingen. Ngày 29/9 (120km) đi thị trấn miền Nam nước Đức với những cánh đồng hoa vàng cỏ xanh đẹp ngẩn ngơ, cung đường 27 thơ mộng. Ngày 30/9 (200km) xuôi theo cung đường xuyên Rừng Đen, đến điểm độc đáo là thành phố bên hồ Konstanz nơi mà có thể thấy trọn 4 nước Đức, Áo, Ý và Thụy Sĩ.
 
Ngày 1/10 (220km), trước khi qua Zams (Áo), đoàn môtô Adventure sẽ lăn bánh một đoạn bên bờ hồ Obersee (Thụy Sĩ). Từ đây đoàn bắt đầy chinh phục các ngọn đèo hùng vĩ trên dãy Alps huyền thoại – dãy núi lớn và đẹp nhất châu Âu với độ cao trên 4.000m. Các cung đèo đầu tiên sẽ rất dễ dàng, nhưng khi đi sâu vào lòng núi thì thử thách sẽ khó hơn bội phần. Đây là địa hình cho các biker so tài kỹ năng lái môtô Adventure. Ngày 2/10 (230km) đi cung đường khó nhằn nhất đối với các biker. Để đến được Bolzano (Ý), đoàn phải vượt qua 4 cung đèo hùng vĩ nhất, cao nhất, nhiều tầng gấp cua nhất dãy Alps gồm: Umbrail, Mendel, Gampen và đặc biệt đèo Stelvio với 87 khúc cua tay áo cực kỳ nổi tiếng sẽ khiến các tay lái đỉnh cao nhất cũng phải thót tim. Ở độ cao hơn 2.700m, biker sẽ vượt qua rủi ro để đến nước Ý hoặc chùng bước cắm trại trên núi.
 
Ngày 3/10 (230km) đoàn quay lại nước Áo (thành phố Lienz). Các ngọn đèo trên dãy Alps lại chực chờ làm “đau tim” các tay này can đảm. Hành trình 100% trên núi này sẽ là trở ngại không nhỏ cho các biker vì cung đường vắng tanh không một bóng người. “Phần thưởng” cho những tay lái can đảm là chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của dãy Alps vào mùa thu. Ngày 4/10 (270km) tái ngộ Munich vùng đồng bằng nhưng cũng không hề đơn giản vì cung đường liên tục đổ đèo khiến các tay lái phải tung hết kỹ năng để về đích an toàn. Ngày 5/10 đoàn tập hợp đúc rút kinh nghiệm sau hành trình và dành thời gian nghỉ tại thành phố Munich (Đức). Biker tham gia phải lưu ý duy trì tốc độ xe không quá 120km/h. Bên cạnh đó, do tính chất phức tạp cao độ của lộ trình nên các biker phải luôn tuân theo sự hướng dẫn của tour guider.
 
 
Đăng ký tham gia tour từ nay đến hạn chót là ngày 4/8/2017, chi phí trọn gói 129 triệu đồng cho mỗi người, với xe được sử dụng là Honda NC750 S/X, Suzuki V-Strom 650. Nếu muốn lái các loại xe như: BMW F700GS, Ducati Monster 821, Honda CRF1000L Africa Twin, Triumph Tiger 800XC, BMW S1000XR... thì phải đóng thêm từ 5,7 triệu đồng đến nhiều nhất là 15,5 triệu đồng (khi thuê xe Ducati Multistrada 1200 Enduro).
Xuân Thuận
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top