Apr 21, 2012

BAIC C80K – Tự xưng là đối thủ của Audi A8

BAIC C80K – Tự xưng là đối thủ của Audi A8

Hãng sản xuất xe hơi Trung Quốc BAIC (Beijing Automotive Industry Holding) tuyên bố sẽ giới thiệu tại triển lãm Auto China 2012 một chiếc sedan hạng sang mà sẽ cạnh tranh trực tiếp với Audi A8.

Tại thời điểm này, BAIC chỉ tiết lộ hai bức ảnh đồ họa độ phân giải thấp của chiếc concept có tên là C80K. Qua ảnh cho thấy một chiếc sedan mang phong cách lai tạp giữa đuôi Bentley, hông trước BMW và mui sau Lexus với cửa sau mở ngược kiểu Rolls-Royce Phantom và không có trụ B.
 
Theo một vài nguồn tin, BAIC trước đó đã thuê hai hãng thiết kế Fioravanti của Ý và Eastone của Trung Quốc phác họa những đường nét thân chiếc ô tô C80K. Và mặc dù đang có các liên doanh với Mercedes-Benz và Hyundai nhưng BAIC không sao chép công nghệ của hai hãng trên mà tự phát triển phần còn lại của chiếc C80K.
 
BAIC C80K
 
Nội thất của C80K được khẳng định là rất rộng dành cho 4 người với hàng ghế sau rất thoáng không thua kém những chiếc limo nổi danh hiện nay như xe Audi A8, Mercedes S hay BMW 7.
 
Những thông tin liên quan đến đặc tính kỹ thuật của C80K sẽ được BAIC công bố trong buổi họp báo tại Auto China 2012 vào cuối tuần này. Nhưng cho dù BAIC đã thuê hẳn các nhà thiết kế chuyên nghiệp thì C80K có thể vẫn chỉ là một bản sao chắp vá từ những mẫu xe hạng sang khác.
 
Sự sao chép bất chấp thể diện có thể bị chê cười hôm nay nhưng ngày mai... Ai biết được thiên hạ còn cười lâu được nữa không.
Xuân Trịnh
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top