May 3, 2019

Audi Việt Nam triệu hồi các mẫu xe A7 Sportback Quattro, A8 Quattro và Q7 Quattro

Audi Việt Nam triệu hồi các mẫu xe A7 Sportback Quattro, A8 Quattro và Q7 Quattro

Sau khi báo cáo lỗi và được thông qua bởi Cục Đăng kiểm Việt Nam, nhà nhập khẩu chính thức Audi tại Việt Nam sẽ triệu hồi 182 xe, bao gồm 37 chiếc A7 Sportback Quattro, 78 chiếc A8 Quattro, và 67 chiếc Q7 Quattro, để thay thế đường ống áp suất thấp của hệ thống cung cấp nhiên liệu.

 
Cụ thể 182 xe nằm trong đợt triệu hồi lần này của Audi Việt Nam được sản xuất từ ngày 01/01/2013 đến 30/12/2018. Được biết, trên một số mẫu xe thuộc dòng Audi A7, A8 và Q7 được trang bị hệ thống động cơ 3.0 TFSI xảy ra hiện tượng nhiên liệu có thể bị thấm ra ngoài qua mối lắp ghép của đường ống áp suất thấp của hệ thống nhiên liệu, dẫn đến có thể có mùi nhiên liệu trong khoang động cơ, trong một số trường hợp đặc biệt mùi nhiên liệu có thể lọt vào trong xe.
 
Nguyên nhân được xác định là do lỗi trong quá trình hàn ma sát sản xuất chi tiết đường ống áp suất thấp, từ đó có thể dẫn đến giảm độ kín khít của mối hàn, gây rò rỉ nhiên liệu tại vị trí nắp của đường ống áp suất thấp.
 
Hiện tại, đợt triệu hồi này sẽ bắt đầu từ nay và dự kiến kéo dài đến 22/4/2021, với thời gian thực hiện khoảng 3 giờ/xe. Chiến dịch triệu hồi này được thực hiện tại các đại lí phân phối chính thức của Audi tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Mọi chi phí liên quan đến đợt triệu hồi lần này sẽ do Audi Việt Nam chịu trách nhiệm.
 
Tính đến thời điểm này, Audi chưa ghi nhận được bất cứ trường hợp nào gây mất an toàn, cháy nổ liên quan tới lỗi trên. Ngoài ra, trong trường hợp đối với các mẫu A7 Sportback TFSI Quattro, A8 TFSI Quattro, và Q7 TFSI Quattro không được nhập khẩu chính thức nhưng có thời gian sản xuất trùng với các mẫu xe trong đợt triệu hồi lần này, Audi Việt Nam (nếu được yêu cầu) sẽ hỗ trợ liên hệ với Audi AG để có thêm thông tin cũng như để thực hiện kiểm tra/thay thế phụ tùng nếu được chấp thuận.
Phạm Hương
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top